Từ:
RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.
Đến:
RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.
 • 24/11/2022

  Bí thư chi bộ người mông với tâm nguyện đưa thôn bản thoát nghèo

  Đóng góp vào những thành tựu to lớn mà Đảng bộ tỉnh Lào Cai đã đạt được, không thể không kể đến vai trò của những cán bộ bí thư chi bộ ở cơ sở, người luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi việc, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng nhau đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế. Đảng viên người Mông Vàng Seo Lô, Bí thư Chi bộ thôn Máo Chóa Sủ, xã Tả Ngài Chồ là một trong những điển hình như vậy.

  54 lượt xem
 • 28/10/2022

  Gương Chị Hù Thị Vui: Tấm gương sáng người dân tộc thiểu số trong nỗ lực, vươn lên thoát nghèo

  Nhờ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với đức tính cần cù, chịu khó, chị Hù Thị Vui, sinh năm 1971, dân tộc Nùng, hội viên phụ nữ thôn Nậm Chảy - xã Nâm Chảy là tấm gương sáng người dân tộc thiểu số trong nỗ lực, vươn lên thoát nghèo.

  79 lượt xem
 • 20/10/2022

  Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình với công tác hội, điển hình trong phát triển kinh tế gia đình

  Nhiều năm qua, chi hội phụ nữ thôn Ngam Lâm - xã Nấm Lư luôn được đánh giá là một trong những Chi hội mạnh trong phong trào hoạt động của Hội LHPN xã. Có được kết quả đó, là nhờ sự đóng góp không nhỏ của chị Ma Thị Phượng chi hội trưởng.

  89 lượt xem
 • 17/10/2022

  Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các hoạt động Hội

   Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", chị Hù Thị Liên, sinh năm 1981, thôn Na Nối xã Bản Sen đã vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, thu nhập 300 đến 400 triệu đồng/năm, đồng thời chị còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ thôn. Là tấm gương sáng để chị em học tập và làm theo.

  107 lượt xem
 • 06/10/2022

  Gương Bí thư Chi bộ học Bác ‘‘gần dân, sát cơ sở’’

  Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, bởi vậy, trên cương vị người đứng đầu thôn là Bí thư Chi bộ và là Trưởng thôn Tả Thền A xã Thanh Bình, anh Sùng Seo Ly luôn học theo Bác gần gũi, lo cho dân bằng những việc làm thiết thực, được nhân dân tin yêu, mếm phục. Là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  64 lượt xem
 • 04/10/2022

  Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Vùng đất xã Tả Gia Khâu của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai được ví như Trường Sa trên cạn bởi khan hiếm về nguồn nước, tình trạng hạn hán, thiếu nước sản xuất và sinh hoạt diễn ra thường xuyên; trồng trọt gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc chủ yếu vào thời tiết. Đây cũng là xã có số hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao trong tỉnh Lào Cai. Thế nhưng người đảng viên, cựu chiến binh Phu Sín Mìn đã chọn hướng phát triển kinh tế riêng cho mình và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với nhân dân địa phương.

  114 lượt xem
 • 17/09/2022

  Thành công từ mô hình nuôi lợn đen bản địa

   Trong những năm qua, từ sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội cùng sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con nông dân. Thanh Bình đã có nhiều tấm gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống. Mô hình nuôi lợn đen bản địa của gia đình Ông Trương Văn An - Thôn Nậm Pản là một ví dụ điển hình.

  180 lượt xem
 • 12/09/2022

  Gương điển hình trong nuôi lợn đen bản địa

   Với mô hình nuôi lợn đen bản địa, Anh Tráng Chu Thức - hội viên nông dân thôn Ngam Lâm - xã Nấm Lư đã trở thành một trong những tấm gương đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.

  164 lượt xem
 • 12/09/2022

  Người phụ nữ Tu Dí: Hết lòng trong công tác xã hội và phát triển kinh tế gia đình

  Năng nổ và nhiệt huyết, Chị Lý Thị Hoa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Lao Chải – Thị trấn Mường Khương đã làm tốt công tác tổ chức các hoạt động xã hội cũng như tiên phong trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Chị là tấm gương sáng, là động lực để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

  139 lượt xem
 • 21/07/2022

  Gương- Chi hội trưởng hội cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, nhiệt tình với công tác hội

  Những năm qua, phong trào Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Mường Khương đã trở thành động lực quan trọng khơi dậy ý thức tự lực, vượt khó vươn lên thoát nghèo. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi và ông Vàng Dỉ Mìn - Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Sa Pả Thị trấn Mường Khương một điển hình.

  223 lượt xem
 • 22/06/2022

  Phương Sửu - Người giữ lửa đam mê với nghề

  Hơn 13 năm gắn bó với nghề, Phóng viên – Biên tập viên Phương Sửu (tên thật là Ma Seo Sửu) hiện đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương chưa từng nản chí, không ngại khó, ngại khổ thường xuyên bám nắm địa bàn, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của huyện để có những bài viết chân thực nhất, mang hơi thở của cuộc sống đời thường, nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền của địa phương.

  227 lượt xem
 • 22/06/2022

  Những phóng viên đa năng thời công nghệ số

  Những năm qua mặc dù đội ngũ phóng viên ở Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông huyện Mường Khương cùng lúc phải kiêm nhiệm nhiều công việc. Nhưng với nhiệt huyết, tình yêu nghề, các phóng viên nơi đây vẫn luôn tìm tòi, học hỏi, nỗ lực từng ngày để trở thành những phóng viên đa năng thời công nghệ số, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác tuyên truyền tại địa phương.

  220 lượt xem
 • 06/06/2022

  Mô hình nuôi trồng thủy sản cho hiệu quả kinh tế cao

  275 lượt xem
 • 19/05/2022

  Gương học sinh đoạt giải nhất Hội thi Trạng nguyên tiếng Việt cấp Quốc gia

  214 lượt xem
 • 18/05/2022

  Cán bộ, công chức Văn phòng Huyện ủy thi đua thực hiện văn hóa công sở

  331 lượt xem
 • 26/04/2022

  Gương sáng về nữ điều dưỡng trưởng

  246 lượt xem
 • 11/03/2022

  Thanh niên dân tộc Mông khởi nghiệp thành công từ trồng Lê Tai Nung

  412 lượt xem
 • 04/03/2022

  Gương nữ Đảng viên tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ​

  646 lượt xem
 • 02/03/2022

  Gương Thanh niên khởi nghiệp từ mô hình trồng quế

  499 lượt xem
 • 15/12/2021

  Tấm gương sáng về bác sỹ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

  566 lượt xem
 • 26/11/2021

  Trung tá Lê Phương Chiến Trưởng công an xã gương mẫu, tận tụy với công việc

  430 lượt xem
 • 17/11/2021

  Cô giáo Lục Thuý Vụ -GV trường PTDTBT THCS Thanh Bình tấm gương sáng trong giảng dạy

  263 lượt xem
 • 03/08/2021

  Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Hàng năm cho thu nhập trên 2 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho 14 lao động địa phương với mức thu nhập từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng. Giúp đỡ được nhiều chị em thoát nghèo vay vốn, phân bón không lấy lãi. Đó là những con số ấn tượng khi nói về chị Nguyễn Thị Hà – Hội viên tiêu biểu Chi hội thôn Na Mạ 1, Hội LHPN xã  Bản Lầu – Một tấm gương sáng trong phong trào ‘phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc’.

  517 lượt xem
 • 24/06/2021

  Y Sỹ Lê Thị Nguyệt- Tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19

  Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của huyện Mường Khương vẫn ngày đêm làm việc, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Y sỹ Lê Thị Nguyệt – Trạm Trưởng trạm y tế Thị trấn Mường Khương là một trong những gương điển hình như thế.

  567 lượt xem
 • 15/06/2021

  Gương ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

  Từ nhiều ngày nay, rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Mường Khương mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, song vẫn hết lòng sẻ chia, tham gia đóng góp Quỹ Vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Một trong số đó phải kể đến gia đình bà Trần Thị Thơm, thôn Giáp cư, xã Lùng Vai. Gia đình bà Thơm đã không ngần ngại dùng số tiền tiết kiệm của mình để quyên góp, ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

  422 lượt xem
 • 07/06/2021

  Gương trưởng thôn gương mẫu học Bác

  Được bà con nhân dân trong thôn tín nhiệm, bầu giữ chức Trưởng thôn Cốc Chứ xã Bản Lầu từ năm 2012, 9 năm qua, ông Vàng Ngọc Quang - luôn được biết đến là một người Trưởng thôn gương mẫu, tích cực, luôn đi đầu trong mọi phong trào của thôn. Là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

  444 lượt xem
 • 02/06/2021

  Gương thanh niên làm giàu từ trồng cây ăn quả

  Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sau khi tìm hiểu về mô hình trồng cây ăn quả đặc biệt là cây mận tam hoa tại một số địa phương trong và ngoài huyện. Anh Tẩn Sèo Hỳ là một hội viên Hội Nông dân xã Lùng Khấu Nhin - huyện Mường Khương với nỗ lực của bản thân. Anh đã tự làm giàu trên chính mảnh đất quê nhà. Anh được nhiều người biết đến là tấm gương điển hình về tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, vươn lên làm giàu từ hai bàn tay trắng.

  796 lượt xem
 • 02/06/2021

  Anh nông dân học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy

  Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn xã Bản Sen đã tăng cường triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Tấm gương nông dân Trần Văn Hùng ở thôn Na Vai là một điển hình.

  311 lượt xem
 • 25/05/2021

  Đồn Biên phòng Mường Khương phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép”

  Ngày 20/5/2021, Đồn Biên phòng Mường Khương phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Mường Khương và xã Tung Chung Phố (huyện Mường Khương) tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép”.

  211 lượt xem
 • 14/05/2021

  Trung tá Trần Minh Hoạch - Trưởng Công an huyện gương mẫu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an huyện Mường Khương đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trên các mặt trận bảo vệ an ninh biên giới, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân. Để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn, gian khổ, song hết sức vẻ vang đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ phải thường xuyên trau dồi, rèn luyện, đạo đức cách mạng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân… Điển hình trong phong trào thi đua đó có Trung tá Trần Minh Hoạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, “Cánh chim đầu đàn” trên mọi lĩnh vực của Công an huyện Mường Khương.

  241 lượt xem
  1 2 3 4 Tin mới
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 1,104
 • Trong tuần: 11,286
 • Tất cả: 2,192,930