Khai mạc tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai

Ngày 21/11/2020, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương và Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long tổ chức Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai tại thành phố Hà Nội. Tới dự có đồng chí Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục súc tiến thương mại - Bộ Công thương; Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lào Cai; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Khương; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương; các đồng chí lãnh đạo thường trực Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo một số cơ quan của huyện.

Quang cảnh buổi khai mạc tuần lễ Quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai.

 Đại biểu dự khai mạc tuần lễ Quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai.

Ông: Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc.

 

Theo đó, Tuần lễ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 25/11/2020 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (số 222 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), với quy mô 16 gian hàng, trưng bày giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tiêu biểu của tỉnh Lào Cai như: Sản phẩm quýt Mường Khương, Gạo Séng Cù, tương ớt Mường Khương, chè các loại, mật ong các loại, miến đao Thành Sơn, bưởi Múc, tinh bột nghệ, dưa lưới, thịt trâu sấy, bánh chưng đen, các loại rượu, các sản phẩm dược liệu, các sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai. Đây là lần đầu tiên tuần lễ giới thiệu quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai được tổ chức tại Hà Nội. Tuần lễ sẽ diễn ra liên tục trong 5 ngày từ ngày 21 đến ngày 25/11/2020, với nhiều nội dung, chương trình phong phú, có sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và thương nhân.

Ông: Lê Mạnh Phong, Giám đốc điều hành khối cửa hàng khu vực Hà Nội phát biểu.

 

Việc tổ chức Tuần lễ là cơ hội để giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai nói chung, quả quýt Mường Khương nói riêng đến với đông đảo nhân dân Thủ đô Hà Nội, cũng như cơ hội hình thành các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tỉnh Lào Cai kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản xuất với thị trường theo chuỗi giá trị. Trong khuôn khổ của Tuần lễ diễn ra các hoạt động quan trọng: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa Trung tâm Thương mại Big C và một số cơ quan, đơn vị của tỉnh Lào Cai.

 

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu.

 

Tuần lễ Quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai nằm trong chuỗi các chương trình được Big C phối hợp với các Bộ, ban ngành và các địa phương tổ chức, nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản, đặc sản vùng miền, địa phương của Việt Nam. Bên cạnh đó thông qua hoạt động của tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai còn nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm Quýt Mường Khương đến đông đảo người dân thủ đô và các tỉnh đồng bằng sông hồng; Xúc tiến thương mại, ký kết hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm quýt giữa người sản xuất và tổ chức, cá nhân có nhu cầu phân phối sản phẩm Quýt Mường Khương.

Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc tuần lễ Quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai.

Quả Quýt Mường Khương được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, người tiêu dùng có thể truy suất nguồn gốc thông qua tem nhãn.

Không gian nơi trưng bày sản phẩm Quýt Mường Khương và các nông sản tỉnh Lào Cai.

Sản phẩm Quýt Mường Khương được ưu tiên một gian trưng bày riêng biệt. 

Các hợp tác xã, hộ gia đình mang sản phẩm quýt do chính mình làm ra để trưng bày, giới thiệu đến khách hàng tại Hà Nội.

Đại biểu thăm quan gian trưng bày sản phẩm Quýt Mường Khương.

Quýt Mường Khương được bán tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, thành phố Hà Nội.

 

 


Tác giả:Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,191
  • Trong tuần: 4,866
  • Tất cả: 1,378,740
Đăng nhập