Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu và đón Bằng công nhận trường Tiểu học Pha Long đạt chuẩn quốc gia mức độ II năm 2020

Trong không khí tưng bừng phấn khởi ngày hiến chương các Nhà giáo, sáng ngày 20/11, tại Trường tiểu học, UBND xã Pha Long đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu và đón Bằng công nhận trường Tiểu học Pha Long đạt chuẩn quốc gia mức độ II năm 2020. Tới dự có Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai; Huyện Mường Khương có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 

Quang cảnh buổi Lễ

   

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc

 

            Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song sự nghiệp giáo dục của xã Pha Long đã có nhiều chuyển biến và dành được nhiều thành tích đáng tự hào. Cơ sở vật chất các nhà trường ngày càng được củng cố, nâng cấp, xây dựng mới, đáp ứng yêu cầu dạy và học của thầy và trò; Duy trì số lượng học sinh đạt trên 90%; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 40%; Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, tích cực học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý, nhiều thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi các cấp; Công tác an ninh an toàn trường học được giữ vững, cảnh quan nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp; Mô hình trường học gắn với thực tiễn được các nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy của các trường trên địa bàn xã. Đặc biệt trường Tiểu học Pha Long đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, kiểm định giáo dục mức độ III. Trường Mầm non, Tiểu học được Chủ tịch UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến. Toàn xã có 3 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 59 nhà giáo được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và lao động tiên tiến.

 

Lãnh đạo xã Pha Long phát biểu khai mạc và tặng hoa chúc mừng các nhà trường

  

Học sinh chào mừng, phát biểu tri ân thầy cô

 

Trao Bằng chứng nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II, kiểm định giáo dục mức độ III cho trường Tiểu học Pha Long

 

Đại biểu gắn biểu trưng trường chuẩn quốc gia mức độ II cho trường Tiểu học Pha Long

  

 

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ

 

Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng các nhà trường

 

            Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng và biểu dương những kết quả mà 3 đơn vị trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định, những đóng góp này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ:  Các nhà trường cần tiếp tục bám sát chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp về giáo dục để cụ thể hóa bằng các hoạt động tại nhà trường, cũng như tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương. Tiếp tục lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Cán bộ, giáo viên cần tiếp tục không ngừng học tập, bồi dưỡng, chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng người giáo viên nhân dân.

 

54 cá nhân được tặng danh hiệu lao động tiên tiến vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” năm học 2019 - 2020

 

            Nhân dịp này đã có 54 cá nhân được tặng danh hiệu lao động tiên tiến vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” năm học 2019 - 2020; 15 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Pha Long khen thưởng.

 

Màn đồng diễn sôi động, ấn tượng

  

Một số trò chơi diễn ra trong ngày Lễ

 

Sau khi kết thúc phần lễ, đại biểu cùng giáo viên, học sinh đã được thưởng thức màn đồng diễn ấn tượng và tham gia một số trò chơi như: kéo co; nhảy bao bố; nhảy sạp; nhảy dây đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi Lễ.

 

 

 

 

           

Tác giả:Hán Hiền - Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1,255
  • Trong tuần: 4,930
  • Tất cả: 1,378,804
Đăng nhập