Mường Khương: Sôi nổi chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ bà con nhân dân

Tối ngày 12/12/2020, tại tại sân vận động huyện, UBND huyện Mường Khương phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ miễn phí cho bà con nhân dân. Tới dự có đồng chí Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội; Đồng chí Bùi Thế Anh - Phó Giám đốc điều hành Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội; Về phía huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Quang cảnh chương trình biểu diễn nghệ thuật

Đại biểu và nhân dân trong huyện đến xem và cổ vũ cho chương trình biểu diễn nghệ thuật

Tại đây, chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra hết sức sôi động với 12 tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, trình diễn hay, hấp dẫn như: Đế thống; Ảo thuật; Lắc vòng; Xiếc chăn; Xiếc khỉ; Xe đạp quay đĩa... Các màn trình diễn đã làm nên một đêm nghệ thuật mãn nhãn, để lại ấn tượng tốt đẹp, thu hút rất đông khán giả đến xem và cổ vũ, nhất là những khán giả nhỏ tuổi của huyện nhà.

Màn trình diễn mãn nhãn với tên gọi “Đế thống”

Tiết mục ảo thuật

“Xiếc chăn” được khán giả nhỏ yêu thích

Mãn nhãn trước màn trình diễn xiếc bằng chân

Màn biểu diễn “xiếc chó” ấn tượng

“Xiếc khỉ” vui nhộn tại đêm diễn nghệ thuật

Tiết mục “Bong bóng” tại đêm diễn

Chương trình biểu diễn nghệ thuật nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Khương. Đồng thời tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, tăng cường sự kết nối giữa huyện Mường Khương với các đơn vị hoạt động nghệ thuật của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao, du lịch tỉnh Lào Cai trong thời gian tiếp theo.

Tác giả:Hán Hiền - Trung tâm VH, TT - TT huyện Mường Khương