Huyện ủy Mường Khương tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ

Thực hiện Quyết định số 53/2016/QĐ-UBND ngày 13/11/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về Quy định định mức kinh phí khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy, Thành ủy quản lý trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Quy định số 12-QĐ/HU ngày 21/11/2016 của Ban thường vụ Huyện Mường Khương Quy định về thực hiện chính sách thăm khi ốm, khám chữa bệnh, thăm viếng lễ tang và trợ cấp khó khăn đột xuất đối với một số đối tượng cán bộ diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý.

Trong 03 ngày từ ngày 02/12 đến ngày 04/12/2020, Huyện ủy Mường Khương đã chỉ đạo Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cán bộ diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện đang khám bệnh cho đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Tổng số gần 400 cán bộ gồm: Thủ trưởng, Phó thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; Chủ tịch, PCT HĐND - UBND các xã, thị trấn nghỉ hưu đang đương chức, đã nghỉ hưu và đảng viên 30 năm, 40 năm tuổi Đảng thuộc đảng bộ huyện. Tại đây các đồng chí đã được khám tổng quan, kiểm tra thể lực đánh giá tình trạng sức khỏe, khám lâm sàng toàn diện các chuyên khoa nội, ngoại, sản, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, khám cận lâm sàng bắt buộc như: siêu âm ổ bụng, xét nghiệm huyết học… Những trường hợp mắc bệnh được các bác sĩ kê đơn, cấp phát thuốc, tư vấn cách điều trị, trường hợp cần thiết sẽ được giới thiệu lên tuyến chuyên môn cao hơn để tiếp tục khám và điều trị.

Bác sỹ Vũ Văn Bốn - PGĐ Bệnh viên Đa khoa huyện đang tư vấn cách điều trị cho cán bộ, đảng viên được khám bệnh

Công tác khám sức khỏe cho cán bộ thuộc Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý  được tổ chức định kỳ hàng năm theo quy định, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, BTV Huyện ủy đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đảng viên được nhận huy hiệu Đảng trên địa bàn huyện, thông qua đó nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc và điều trị kịp thời.

Tác giả:Phạm Chính - Chuyên viên BTC Huyện ủy