Hội nghị BCH Hội LHPN huyện Mường Khương lần thứ 13 mở rộng

Ngày 17/12/2020, Hội LHPN huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 13 mở rộng khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện Ủy; Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lào Cai; các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

 

             Tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, Hội LHPN huyện đã tiến hành bầu bổ sung chức danh UVBCH Hội LHPN huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm: 2 đồng chí.

 

Đại biểu dự Hội nghị

 

            Năm 2020, Hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho hội viên, phụ nữ.  Phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện tổ chức được 3 buổi tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, 01 buổi tuyên truyền về nông thôn mới gắn với chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; thành lập 1 mô hình “phòng chống xâm hại trẻ em”. Phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo,xây dựng gia đình hạnh phúc” tiếp tục được các cấp hội triển khai đến hội viên, phụ nữ. Trong năm đã có 7.215 cán bộ, hội viên, phụ nữ được học tập các nội dung phong trào. Qua bình xét cuối năm có trên 6.230 chị đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến, trong đó có 1.563 chị đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc.

 

Các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN ra mắt tại Hội nghị

 

            Đặc biệt trong năm, Hội đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Các cơ sở hội đã tổ chức tuyên truyền được 128 buổi. Việc vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo,khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Hội chú trọng. Trong năm đã có 516 hội viên tham gia giúp đỡ 149 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ như cho vay tiền mặt, giúp đỡ ngày công lao động. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH huyện được 166 tỷ đồng cho trên  2.780 hộ vay.

Nhiều cá nhân được nhận giấy khen tại Hội nghị

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Giàng Quốc Hưng phát biểu tại Hội nghị

 

            Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí: Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Hội LHPN huyện và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu. Một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, các cấp Hội cần nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn; chủ động đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào thi đua. Đặc biệt tiếp tục chú trọng công tác phát triển hội và các phong trào vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, xã hội nhất là việc vận động chị em phụ nữ tích cực tham gia trồng rau vụ đông.

 

 

Tác giả:Phương Sửu, Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,271
  • Trong tuần: 4,946
  • Tất cả: 1,378,820
Đăng nhập