Chiều ngày 17/12/2020 UBND huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị giao kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị còn có Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020 tình hình dịch bệnh Covid-19, đã làm ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế chung của huyện. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Khương lần thứ XXIV, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021- 2025); Tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991-01/10/2021); tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 cùng với những dự báo thuận lợi, khó khăn năm 2021, giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường Khương giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi, lĩnh vực công tác, tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện giao kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 cho các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn

Các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn nghiêm túc nhận nhiệm vụ năm 2021 từ UBND huyện

Tiếp đó hội nghị đã giành phần lớn thời gian cho phần thảo luận. Trong đó tập trung một số vấn đề trọng tâm như: đưa ra các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội; sản xuất nông nghiệp, tập trung phát triển các vùng sản xuất hàng hóa với quy mô lớn, duy trì giữ vững các tiêu chí nông thôn mới; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tăng cường các giải pháp quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, triển khai Dự án trồng rau trái vụ tại các xã có điều kiện khí hậu phù hợp. Tăng cường xây dựng hệ thống cơ sở trường lớp học, duy trì tốt tỷ lệ huy động học sinh ra lớp ...

Các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tham gia thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Giàng Quốc Hưng  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Khương nhấn mạnh: Các ban ngành, đoàn thể, các địa phương, các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện cần phát huy các kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, tạo tiền đề thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tiếp theo. Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 phải được xây dựng trên cơ sở đánh giá đầy đủ, chính xác, dự báo tình hình ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; từ đó xác định mục tiêu phát triển phù hợp, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Khương phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó hội nghị đã Ký giao ước thi đua giữa Chủ tịch UBND huyện đối với 16 xã, thị trấn.

Huyện Mường Khương ký giao ước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

Kết luận hội nghị  Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn bám sát tinh thần chỉ đạo của  Huyện ủy, HĐND và UBND huyện; xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể và tổ chức thực hiện ngay những ngày đầu năm 2021. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nỗ lực phấn đấu, chung sức chung lòng, khắc phục những hạn chế, nỗ lực đổi mới, năng động, sáng tạo và quyết liệt hơn nữa trong hành động để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường Khương kết luận hội nghị

Tác giả:Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Huyện Mường Khương