Hội người cao tuổi xã Bản Xen - huyện Mường Khương ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 21/12/2020, tại nhà văn hoá xã Bản Xen. BCH Hội Người cao tuổi xã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn. Tới dự buổi lễ có Ông Nguyễn Sỹ Vượng, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lào Cai. Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương. Ông Ngô Đức Vũ - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Bản Xen và 35 thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của xã.

Hội người cao tuổi xã Bản Xen - huyện Mường Khương ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

 

            Về dự buổi lễ các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài tập thể dục dưỡng sinh do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của xã thể hiện.

 

Chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài tập thể dục dưỡng sinh do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của xã thể hiện

 

            Tại lễ ra mắt, CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã Bản Xen, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 người. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Bản Xen trước mắt thu hút 35 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, CLB ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội người cao tuổi xã Bản Xen. Với mục đích, nâng cao chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Xã Bản Xen công bố Quyết định thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau và thông qua quy chế hoạt động của CLB

 

Ông Nguyễn Sỹ Vượng, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi ra mắt

 

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu tại Lễ ra mắt

 

Ông Châu Xuân Thắng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Bản Xen phát biểu tại lễ ra mắt

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xã Bản Xen 

 

            Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Bản Xen được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

 

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Huyện Mường Khương

 

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1,194
  • Trong tuần: 4,869
  • Tất cả: 1,378,743
Đăng nhập