Hội thảo Chuyên đề dạy học theo định hướng giáo dục STEM và mô hình trường học gắn với thực tiễn - môn sinh học năm 2020 - 2020

Sáng ngày 24/12/ 2020 Phòng giáo dục Đào tạo Mường khương  tổ chức Hội thảo Chuyên đề  dạy học theo định hướng giáo dục STEM và mô hình trường học gắn với thực tiễn - môn sinh học năm 2020 - 2020 tại trường THCS xã Lùng Vai

 

Tại buổi hội thảo các đồng chí là giáo viên giảng dạy môn sinh học và quản lý các trường học THCS trên địa bàn huyện đã được dự giờ tiết dạy STEM khoa học tự nhiên môn sinh học với chủ đề tuần hoàn và dự giờ tiết dạy gắn với mô hình thực tiễn môn khoa học tự nhiên quang hợp ở cây xanh.

 

Tiết học khoa học tự nhiên môn sinh học với chủ đề tuần hoàn

 

            Với chủ đề tuần hoàn ở môn sinh học các em học sinh đã được nghiên cứu kiến thức về tuần hoàn máu trong cơ thể người. Từ đó, các em đề xuất được phương án xây dựng và lựa chọn nguyên liệu, vẽ bản thiết kế cho sản phẩm của nhóm mình. Vừa học lại vừa khám phá, vừa biết thêm nhiều điều kỳ thú của thế giới khoa học. Cùng với đó các em được trải nghiệm trồng rau thực tế tại nhà trường.

 

Các em học sinh được trải nghiệm trồng rau thực tế tại nhà trường.

 

Tại buổi Hội thảo các giáo viên đã có nhiều ý kiến đóng góp như: Tiếp cận giáo dục STEM trong giảng dạy các môn KHTN; Áp dụng giáo dục STEM trong dạy môn Sinh học… Các ý kiến đều có chung nhận định, đặc trưng của giáo dục STEM là các chủ đề dạy học phải thông qua các tình huống thực tế; vận dụng các kiến thức khoa học công nghệ, toán học, kỹ thuật để xử lý vấn đề và phát huy vai trò của học sinh trong hoạt động nhóm, trong việc thực hành… Từ đó, giáo viên xây dựng giáo án theo phương pháp giáo dục STEM.

 

Quang cảnh buổi hội thảo

 

Học theo định hướng giáo dục STEM giúp học sinh được tìm hiểu, khám phá và được rèn luyện khả năng tư duy, giải quyết vấn đề, kĩ năng thuyết trình - những kĩ năng cực kì quan trọng. Các em còn luôn được khuyến khích đưa ra ý kiến cá nhân hoặc thuyết trình với nhóm tại lớp học. Đó cũng chính là phương pháp hữu hiệu giúp học sinh tự tin, tiếp thu các kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống hiệu quả nhất. 

 

*Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

 

 

 

Tác giả:Văn PhàTrung tâm VH, TT - TT
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,276
  • Trong tuần: 4,951
  • Tất cả: 1,378,825
Đăng nhập