Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai làm việc với huyện Mường Khương

Ngày 23/12/2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mường Khương về công tác tuyên giáo và công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Làm việc với đoàn có đồng chí: Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy Viên - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành của tỉnh.

 

            Trước khi làm việc với huyện Mường Khương. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra, tình hình phát triển cây hồi của bà con nhân dân xã Tả Ngài Chồ.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

            Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Mường Khương đã báo cáo khái quát một số kết quả trong thực hiện công tác tuyên giáo; Công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Theo đó, trong năm 2020, công tác tuyên giáo của huyện đã thực hiện và đạt được những kết quả nổi bật đó là tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa XII; tập trung tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân, tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện; các hoạt động tuyên truyền - khánh tiết Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp huyện, cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, cấp huyện. Trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng được huyện Mường Khương quan tâm chú trọng. Đến nay toàn huyện có tổng diện tích rừng và đất quy hoạch lâm nghiệp trên 35.155 ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 42,21%. Về hướng phát triển cây hồi, từ năm 2017 đến 2019, dự án đã triển khai trồng 20 ha Hồi tại xã Tả Ngài Chồ, toàn bộ diện tích trên đều sinh trưởng và phát triển tốt. Theo đánh giá của dự án đây là mô hình thành công; cây Hồi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và tập quan canh tác của đồng bào tại địa phương.

 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mường Khương phát biểu

 

            Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Mường Khương đã thể hiện quyết tâm cao trong việc đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa,trong đó xác định cây chuối dứa, chè vẫn là cây trồng chủ lực tại các xã khu vực vùng thấp. Xác định cây rau trái vụ là một trong những cây làm giàu cho người dân vùng cao trong thời gian tới. Đối với lâm nghiệp, huyện sẽ đưa cây Hồi vào Nghị quyết số 01 của Đảng bộ huyện, nhằm phát triển theo hướng tập trung tại các xã Pha Long, Tả Ngài Chồ, Tung Chung Phố và Thị trấn Mường Khương.

 

Đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu

 

            Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Mường Khương đạt được trong công tác tuyên giáo và công tác quản lý bảo vệ rừng. Theo đó, để dự án trồng Hồi tiếp tục được triển khai nhân rộng và phát huy được hiệu quả, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị huyện Mường Khương cần có cách làm sáng tạo, huy động sự tham gia vào cuộc của người dân. Đặc biệt là phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Đồng thời đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo cũng đề nghị huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; quan tâm thực hiện tốt công tác đào tạo cán bộ nguồn; đổi mới công tác tuyển dụng cán bộ; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn.

 

 

Tác giả:Phương Sửu Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1,190
  • Trong tuần: 4,865
  • Tất cả: 1,378,739
Đăng nhập