Huyện Mường Khương: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 ​

Ngày 30/12, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu khai mạc hội nghị

Trung tá Vũ Khắc Đạt - Chỉ huy trưởng - Ban Chỉ huy quân sự huyện thông qua báo cáo Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Bộ CHQS tỉnh, huyện  đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự năm 2020 đạt nhiều kết quả, qua đó đã góp phần củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn. Lực lượng vũ trang huyện đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, củng cố các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; giữ vững ANCT-TTATXH bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bên cạnh đó, UBND huyện chỉ đạo Ban CHQS huyện, phối hợp chặt chẽ với phòng, ban ngành triển khai tốt công tác phòng, chống dịch covid-19, làm tốt công tác tổ chức các cơ sở cách ly tập trung đối với công dân từ nước ngoài về Việt Nam đúng quy định. Nắm chắc tình hình, tổ chức triển khai lực lượng Quân sự phối hợp các lực lượng khác thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất trên địa bàn huyện. Ngoài ra, đã triển khai thực hiện tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ và thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện, kết quả 100% đạt yêu cầu. Xây dựng lực lượng DQTV đúng Luật, có số lượng hợp lý, chất lượng đảm bảo, tổ chức biên chế đúng, đủ các thành phần. Tổ chức kiện toàn đủ cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn; kiện toàn cán bộ thôn đội trưởng sau khi sát nhập các thôn, tổ dân phố theo đúng quy định. Tổ chức giáo dục quốc phòng an ninh cho 100% học sinh... Qua công tác giáo dục quốc phòng an ninh đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh và quần chúng Nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các Đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị và đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị đối với cấp trên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự tại địa phương

Năm 2021, huyện Mường Khương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị định của Chính phủ về công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn huyện; tăng cường củng cố các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân về thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và diễn tập.

Cũng tại hội nghị đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020.

Nhân dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020 được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Tác giả:Kim Huệ - Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương