Công an huyện Mường Khương tổng kết thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2020, phát động thi đua 2021

Chiều ngày 29/12/2020 Công an huyện Mường Khương đã tổ chức tổng kết thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2020, phát động thi đua 2021. Dự buổi tổng kết có Đại tá Nguyễn Văn Thịnh -  Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai. Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương; lãnh đạo các phòng ban Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Mường Khương, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Trung tá Trần Minh Hoạch - Trưởng Công an huyện Mường Khương khai mạc hội nghị

Năm 2020, Công an huyện Mường Khương đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng và ban hành các Chỉ thị và kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2020. Chủ động tổ chức, phối hợp với lực lượng biên phòng nắm tình hình trên tuyến biên giới, đảm bao an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng nhất là Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai hiệu quả. Phối hợp với lực lượng biên phòng thành lập các chốt kiểm soát người xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biến giới … góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo môi trường an toàn phục vụ phát trển kinh tế - xã hội của huyện.

Năm 2020, Công an huyện Mường Khương đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng và ban hành các Chỉ thị và kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương

Trong năm trên địa bàn huyện xảy ra 27 vụ, 71 đối tượng phạm pháp hình sự, điều tra, khám phá 27/27 vụ đạt 100%. Trong đó 20 vụ với 57 bị can đã được khởi tố. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được đặc biệt coi trọng. Hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an với 05 Công an chính quy/xã.

Đại tá Nguyễn Văn Thịnh -  Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Ngô Đức Tiềm - Phó Trưởng Công an huyện Mường Khương phát động thi đua phong trào "Vì an ninh tổ quốc" năm 2021

Với những thành tích đạt được đã có 01 tập thể, 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” từ năm 2018 – 2019. Nhiều tập thể,  cá nhân  được các cấp khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2020.

Tác giả:Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương