Tọa đàm nhiệm vụ công tác khuyến học giai đoạn 2021 - 2025

Chiều ngày 05/01/2021, tại huyện Mường Khương, Hội khuyến học tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị Tọa đàm nhiệm vụ công tác khuyến học giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Cao Đức Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh chủ trì hội nghị; Dự hội nghị có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học huyện Mường Khương; cùng các đồng chí chủ tịch Hội khuyến học các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

 

Đại biểu dự hội nghị

 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học huyện Mường Khương đã thông tin nhanh với các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện trong năm 2020

 

          Mở đầu hội nghị, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học huyện Mường Khương đã thông tin nhanh với các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện trong năm 2020. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, biến động do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của huyện Đảng bộ, sự điều hành linh hoạt của chính quyền các cấp, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt và vượt so với kế hoạch. Thu ngân sách địa phương đạt 122% kế hoạch tỉnh giao; Hình thành rõ nét các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn như vùng chè, chuối, dứa, quýt... Trong năm, huyện cũng đã kêu gọi, mời các nhà đầu tư chế biến sâu, xây dựng nhà xưởng trên địa bàn, nhằm tạo đầu ra thuận lợi cho các sản phẩm nông nghiệp của huyện. Huyện cũng đã tiến hành khảo sát, định hướng quy hoạch vùng trồng cây Hồi với diện tích trên 500 ha.... Quốc phòng - an ninh được đảm bảo, biên giới quốc gia được giữ vững. Những thành quả trên là minh chứng rõ nét thể hiện tinh thần học tập suốt đời, không ngừng tiếp thu những cái mới, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác sản xuất của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện. Từ đó thấy được trách nhiệm của mỗi người cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương trong thời gian tới.

 

 

Chủ tịch Hội khuyến học các huyện, thị xã, thành phố phát biểu tại hội nghị

 

Đồng chí Cao Đức Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

 

          Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã cùng nhau đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ Hội khuyến học giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời thảo luận, đề ra một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả phong trào khuyến học tại địa phương. Trong đó, trọng tâm là công tác tổ chức hội; Quỹ hội và tài chính hoạt động của Hội; Xây dựng các mô hình học tập. Các ý kiến đều đồng tình cho rằng, những nhiệm vụ đưa ra đều sát với tình hình thực tế, có ý nghĩa quan trọng trong cả một nhiệm kỳ công tác Hội. Đặc biệt hơn, lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, Hội khuyến học các huyện, thị xã, thành phố đều tán thành và biểu dương cách làm của Hội khuyến học huyện Mường Khương vì huyện là địa phương đầu tiên trong tỉnh có đồng chí Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học huyện. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền đối với công tác khuyến học. Đồng thời là cơ sở để Hội tiếp tục có điều kiện thuận lợi trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

 

 

Tác giả:Hán Hiền - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (8)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 120
  • Trong tuần: 5,138
  • Tất cả: 1,379,012
Đăng nhập