Lãnh đạo huyện Mường Khương, Tỉnh đoàn Bình Dương, Tỉnh đoàn Lào Cai thăm đồi chè Cổ thụ Tả Thàng

Ngày 13/01/2021, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mường Khương. Đồng chí Hà Đức Minh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Tất Đạt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương đã tới thăm đồi chè cổ thụ thuộc thôn Sú Dí Phìn, xã Tả Thàng.  

Lãnh đạo huyện Mường Khương,Tỉnh đoàn Bình Dương, Tỉnh đoàn Lào Cai thăm đồi chè cổ thụ

 

          Hiện nay trên địa bàn xã Tả Thàng có 10 ha chè cổ thụ, phân bố rải rác ở một số thôn trong xã như: Bản Phố, Tả Thàng, Sú Dí Phìn, tuy nhiên nơi có diện tích tập trung nhiều nhất vẫn là ở khu vực thôn Sú Dí Phìn. Hiện nay toàn bộ diện tích chè cổ thụ trên địa bàn xã đang được cấp ủy, chính quyền và người dân chung tay bảo vệ, chăm sóc, quản lý chặt chẽ.  

 

Lãnh đạo huyện Mường Khương,Tỉnh đoàn Bình Dương, Tỉnh đoàn Lào Cai chụp ảnh lưu niệm tại đồi chè cổ thụ

 

          Từ những diện tích chè cổ thụ nhiều năm tuổi, cùng với cảnh sắc thiên nhiên sẽ là điểm du lịch lý tưởng. Điều này đã được Đồng chí Bí thư Huyện ủy Giàng Quốc Hưng định hướng cho cấp ủy, chính quyền xã Tả Thàng trong hướng phát triển thời gian tới.

 

Chè cổ thụ Tả Thàng

 

Đường bê tông được trải rộng đến đồi chè cổ thụ

 

          Vinh dự được lãnh đạo huyện Mường Khương, Tỉnh đoàn Bình Dương, Tỉnh đoàn Lào Cai tới thăm diện tích chè cổ thụ. Cấp ủy, Chính quyền xã Tả Thàng cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và có thêm nhiều nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong xã trong việc mở rộng và phát triển cây chè. Để hương vị chè cổ thụ Tả Thàng tiếp cận được với những thị trường xa hơn. Từ đó giúp người dân có thêm nguồn thu nhập, vươn lên xóa đói giảm nghèo.

 

 

 

Tác giả:Phương Sửu-Trung tâm Văn hóa, TT - TT huyện Mường Khương (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 1,318
  • Trong tuần: 4,993
  • Tất cả: 1,378,867
Đăng nhập