Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi huyện Mường Khương, năm học 2020-2021

Nhằm khuyến khích, động viên giáo viên học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phát hiện, công nhận, tôn vinh và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt của ngành Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tuyển chọn đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi làm nòng cốt cho giáo dục huyện nhà, chiều ngày 14/1/2021, tại Hội trường UBND huyện Mường Khương, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2020 - 2021.

Đến dự chỉ đạo và động viên hội thi có đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và các giáo viên dự thi cũng đã tới dự đông đủ.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ khai mạc hội thi

Hội thi năm nay có 392 giáo viên đến từ 57 trường trong huyện. Đây là những giáo viên xuất sắc được tuyển chọn từ các Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cơ sở. Các thí sinh tham gia Hội thi phải thực hiện 02 nội dung bao gồm: Thực hành dạy học 01 tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi; trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang công tác.

 

Quang cảnh buổi lễ khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Vinh -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện trước hết là hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích. Thông qua Hội thi nhằm giúp giáo viên thể hiện năng lực xử lý tình huống sư phạm, năng lực hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức môn học để giải quyết vấn đề thực tiễn. Hội thi còn mang đến cơ hội để giáo viên được trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân là dịp để động viên, khen thưởng kịp thời những thầy cô giáo có nhiều cố gắng phấn đấu rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại hội thi

 

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ được diễn ra trong tháng 01/2021, hứa hẹn nhiều tiết học hay, sinh động. Hội thi cũng là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên trên địa bàn. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời cũng là cơ sở để tuyển chọn, công nhận, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục, đáp ứng lòng tin của mọi tầng lớp nhân dân đối với nền giáo dục của huyện nhà

 

                                                                                   

Tác giả:Hà Phượng - Phòng GD&ĐT (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1,315
  • Trong tuần: 4,990
  • Tất cả: 1,378,864
Đăng nhập