Hội khuyến học huyện khoá IV tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024

Sáng ngày 15/01/2021, Hội khuyến học huyện tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ III, khoá IV, nhiệm kỳ 2019- 2024. Tới dự có đồng chí Cao Đức Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai; Đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch Danh dự Hội khuyến học huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại đây, Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ và bầu chức danh Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện, khoá IV, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Vương Đức Quân- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Các đồng chí được bầu bổ sung vào Ban chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Phó Chủ tịch Hội khuyến học ra mắt hội nghị

Năm 2020, Hội khuyến học từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua việc xây dựng và phát triển các mô hình học tập góp phần xây dựng xã hội học tập. Theo đó năm qua, toàn huyện có trên 11 nghìn 170 gia đình, 69 dòng họ, 125 cộng đồng, 87 đơn vị được công nhận các danh hiệu học tập; 7/16 cộng đồng học tập cấp xã xếp loại tốt, 8/16 xếp loại khá, 01 cộng đồng học tập cấp xã xếp loại trung bình. Cùng với đó, Hội các cấp tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, các lực lượng vũ trang, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn ủng hộ xây dựng Quỹ khuyến học năm 2020 với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Từ số tiền này Hội đã hỗ trợ kịp thời học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp học, khen thưởng cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học... Trong năm, 16 Trung tâm học tập cộng đồng đã mở được 63 lớp xoá mù chữ và giáo dục sau khi biết chữ, tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật... với trên 3.600 lượt người tham gia.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2020, đồng thời đề xuất một số ý kiến để hoạt động công tác Hội trong năm 2021 được phát triển hơn nữa.

Đồng chí Cao Đức Hải- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Danh dự Hội khuyến học huyện

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Danh dự Hội khuyến học huyện phát biểu tại hội nghị

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Dịp này, thừa uỷ quyền của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao 01 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch danh dự Hội khuyến học huyện; Hội khuyến học huyện cũng tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2020.

Tác giả:Hán Hiền - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (12)