Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương tích cực trong công tác xã hội

Chiều ngày 15/01/2021 Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương tổ chức trao chăn ấm, chiếu cho các em học sinh bán trú Trường PTDTBT Tiểu học Pha Long từ Chương trình Quỹ học bổng ước mơ cho em - Hà Nội. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu – Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Pha Long.

 

            

            Trong đợt trao quà này dưới sự hỗ trợ của Quỹ học bổng ước mơ cho em, cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các em học sinh 50 chiếc chăn len, 20 cái chiếu với tổng trị giá gần 15 triệu đồng và 2 thùng bánh kẹo.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo xã trao chăn, chiếu và bánh kẹo cho các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Pha Long

 

Cũng trong chuỗi thiện nguyện, ngày 16/01/2021 tại xã Nậm Chảy, LĐLĐ huyện phối hợp với Câu lạc bộ sống để yêu thương Tâm Sen và Nhóm Chia sẻ yêu Thương đến từ Hà Nội đã tổ chức chương trình trao quà tặng cho học sinh,  các gia đình hộ nghèo, cận nghèo của xã tại Trường PTDTBTTH Nậm Chảy với các xuất quà là: 02 tivi 40in; 240 chăn ấm; 422 áo phao; 1.000 đôi bi tất; 230 chậu nhựa; 300 thùng mì tôm; 240 lít dầu ăn; 240 chai xì dầu; 5 thùng gia vị; 5 cái mũ bảo hiểm; 5 ấm siêu tốc, tổng trị giá 120 triệu đồng. Bên cạnh đó tại chương trình, đoàn còn tặng cho 5 xuất quà cho 5 cháu đang bị bệnh nặng mỗi xuất 400.000đ/1 xuất, tặng 01 gia đình có con bị bệnh hiểm nghèo hơn 2 triệu đồng.

Ngoài ra CLB còn thăm hỏi, tặng quà 01 ti vi 40in và các nhu yếu phẩm cho lực lượng chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng chống Covid-19 Lao Chải thuộc Đồn biên phòng xã Nậm Chảy. LĐLĐ huyện đến thăm chốt 143 thuộc Đồn biên phòng Mường Khương.

 

 

Các hoạt động này sẽ góp phần rất quan trọng để đưa học sinh đến trường và được học tập tốt hơn, giúp cho có em học sinh vơi bớt cái giá rét vùng cao, có những đêm ngủ thật sự ấm áp tại trường… Với sự kết nối trực tiếp từ những nhà hảo tâm chương trình đã góp phần kết nối mạng lưới cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, chung tay để cùng ủng hộ động viên học sinh, nhân dân, các  chiến sỹ Biên phòng đang cắm chốt tại vùng khó khăn Đây là một trong những hoạt động xã hội từ thiện mang nhiều ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm xã hội của các cấp Công đoàn, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện nhằm giúp các em học sinh có một mùa đông ấm áp hơn, giúp các chiến sỹ Biên phòng vững tay súng bảo vệ vững chắc an ninh biên giới Quốc gia.

Đối với Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương thì đây là hoạt động thường xuyên hàng năm nằm trong chương trình kết nối yêu thương, huy động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh chia sẻ, giúp đỡ cán bộ, đoàn viên, nhân dân, học sinh còn khó khăn của huyện, động viên tinh thần các chiến sỹ làm nhiệm vụ nơi biên giới góp phần ổn định, gữi vững an ninh, trật tự, xây dựng và phát triển huyện.

 

 

Tác giả:Phạm Đình Trơn - LĐLĐ huyện Mường Khương (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 1,218
  • Trong tuần: 4,893
  • Tất cả: 1,378,767
Đăng nhập