Huyện Mường Khương tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021
Sáng ngày 03/03, huyện Mường Khương đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. 


 

            Tới dự có Thượng tá Trần Đức Sinh - Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai; đồng chí Đinh Thị Hưng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện.

 

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2021

 

Trung tá Vũ Khắc Đạt – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện công bố Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ

 

Đồng chí Lê Ngọc Dương – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí tân binh

 

Năm 2021, huyện Mường Khương có 91 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 50 tân binh được bàn giao cho Sư Đoàn 316 - Quân khu 2, 30 tân binh được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, 11 tân binh được bàn giao cho Công an tỉnh Lào Cai. Trong số 91 công dân nhập ngũ đợt này có 67 công dân tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Lễ giao nhận quân đã được huyện Mường Khương tổ chức nhanh gọn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19.

 

Năm 2021, huyện Mường Khương có 91 công dân lên đường nhập ngũ

 

          Trước khi lên đường, các tân binh đều tỏ rõ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ khi được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ trong việc xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, tinh nhuệ, chính quy, từng bước hiện đại phù hợp trong tình hình mới.

 

Tân binh Vàng Văn Quỳnh đại diện cho 91 đồng chí tân binh hứa quyết tâm trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, nhà nước giao cho

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ

 

          Tuy bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid - 19 song với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở công tác thâm nhập, tuyển quân năm 2021 của huyện Mường Khương đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Tỷ lệ thanh niên có đơn tình nguyện nhập ngũ, trình độ học vấn, chính trị, sức khỏe của các thanh niên cao hơn mọi năm. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid – 19, tại Lễ giao nhận quân năm 2021 huyện đã thực hiện tốt biện pháp 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Buổi lễ được tổ chức nhanh gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, ý nghĩa.

 

*Một số hình ảnh tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2021:

 

 


 

Kim Huệ, Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Mường Khương (20)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 3,826
  • Tất cả: 1,555,091
Đăng nhập