Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy Mường Khương tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu xuân năm mới Tân Sửu, chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng, kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường Khương (01/3/1950 - 01/3/2021); Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy đã tổ chức gặp, kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2021) và 1981 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai bà Trưng.

Tới dự, chúc mừng, chia vui với chị em phụ nữ có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viênBí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện; các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các cơ quan, ban ngành huyện; công chức, viên chức và đông đủ nữ đoàn viên Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy.

Buổi tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - Ảnh: Hoàng Đức Hà - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Trong không khí ấm cúng, thân tình của buổi gặp mặt các chị em cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sự trưởng thành và kết quả hoạt động của Ban nữ công Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy. Với tinh thần ngày 8-3 bất diệt, ngày này trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua chị em phụ nữ Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy không ngừng phấn đấu trong các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; phát huy những đức tính quý báu, ngày càng hoàn thiện mình, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm có nhiều chị em được tặng bằng khen, giấy khen và đạt các danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến; có 04 chị được cấp ủy huyện bố trí giữ các vị trí quan trọng trong công tác.

Chị Nguyễn Thị Điều – Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ và 1981 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai bà Trưng

Ghi nhận thành tích đạt được và chúc mừng nữ đoàn viên công đoàn cơ quan Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và đại diện một số phòng, ban, ngành huyện đã tặng các chị em những bó hoa tươi thắm và phần quà ý nghĩa dịp kỷ niệm 8/3.

Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn – Ban Tổ chức Huyện ủy Mường Khương

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện tặng hoa cho các chị em tại buổi gặp mặt, kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân buổi gặp mặt này Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy đã tổ chức mừng sinh nhật cho những đoàn viên công đoàn sinh nhật trong quý 1/2021, trong đó có 2 nữ đoàn viên công đoàn. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa động viên, khích lệ đoàn viên công đoàn nói chung, chị em nói riêng tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp công sức và trí tuệ thực hiện tốt hơn công tác tham mưu xây dựng Đảng bộ huyện, xây dựng quê hương Mường Khương ngày càng phát triển.

Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy tổ chức mừng sinh nhật cho những đoàn viên công đoàn sinh nhật trong quý 1/2021  - Ảnh: Hoàng Đức Hà - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Phát biểu tại buổi gặp mặt, kỷ niệm đồng chí Bí thư Huyện ủy - Giàng Quốc Hưng chúc mừng và chúc sức khỏe toàn thể chị em phụ nữ Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của các nữ công chức trong cơ quan, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Huyện ủy. Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cán bộ, chị em phụ nữ tiếp tục chủ động nâng cao năng lực công tác, tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ; nuôi dạy con tốt, chăm lo hạnh phúc gia đình.vv…Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy tiếp tục kiện toàn tổ chức hội vững mạnh, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho chị em; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở.

Tiếp đó tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã phát biểu, chúc mừng các nữ đoàn viên Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và tặng lẵng hoa chúc mừng chị em.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện tặng lẵng hoa chức mừng chị em

Gặp mặt nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một hoạt động có ý nghĩa của Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy Mường Khương nhằm để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, đánh giá tầm quan trọng, vai trò và sự đóng góp của chị em đối với cơ quan, gia đình.

Kim Khánh - Ban Tuyên Giáo Huyện ủy Mường Khương (7)