Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai làm việc tại huyện Mường Khương
Thực hiện Chương trình công tác của UBND tỉnh, ngày 07/3/2021 đoàn công tác của UBND tỉnh do Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đến thăm và làm việc với huyện Mường Khương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo thường trực UBND huyện và một số cơ quan, ban ngành của huyện.

 

Đoàn công tác làm việc tại xã Tả Ngài Chồ

 

          Theo đó trong chuyến công tác này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc tại 5 xã của huyện gồm Tả Thàng, La Pan Tẩn, Lùng Khấu Nhin, Dìn Chin, Tả Ngài Chồ. Đây là 5 trong 10 xã nghèo của tỉnh Lào Cai.

 

Đoàn công tác thăm nhà máy chè Tiên Thiên thôn Sú Dí Phìn, xã Tả Thàng

 

          Tại buổi làm việc với các địa phương, đoàn công tác đã được thông tin nhanh về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và thực trạng kết cấu hạ tầng giai đoạn 2016-2020. Trong những năm qua, mặc dù đã được sự quan tâm của tỉnh, huyện, song đời sống nhân dân các dân tộc tại các xã này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Nguyên nhân chủ yếu do sản xuất nông nghiệp còn manh mún, thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống nhân dân. Từ những khó khăn đó, các địa phương đã có những ý kiến, kiến nghị với tỉnh để có giải pháp tháo gỡ.

 

 

Đoàn công tác thăm đồi chè Cổ thụ thôn Sú Dí Phìn, xã Tả Thàng

 

Cây chè cổ thụ Tả Thàng

 

          Tiếp đó đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trịnh Xuân Trường cùng các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh, huyện đã khảo sát thực trạng kết nối các tuyến đường giao thông nông thôn và quy hoạch tổng thể của các địa phương. Đến thăm nhà máy chè Tiên Thiên và Khu vực cây chè cổ thụ thôn Sú Dí Phìn, xã Tả Thàng; thăm Công ty TNHH một thành viên Mường Hoa, xã Cao Sơn; khảo sát công tác quy hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng tại một số đơn vị trường học trên địa bàn các xã La Pan Tẩn, Dìn Chin; thăm một số điểm có thể bố trí xây dựng hồ chứa nước có lót tấm HDPE chống thấm để phục vụ phát triển trồng trọt và chăn nuôi tại xã Dìn Chin, Tả Gia Khâu…

 

Đoàn công tác khảo sát quy hoạch cơ sở hạ tầng

 

          Phát biểu tại buổi làm việc với các địa phương đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ghi nhận nỗ lực của huyện Mường Khương và các xã trong việc phát triển kinh tế – xã hội trong những năm qua.

 

Đoàn công tác làm việc tại xã Dìn Chin

 

          Trước những khó khăn nhất định về cơ sở hạ tầng và phát triển sản xuất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành của tỉnh tiếp tục hỗ trợ huyện Mường Khương trong việc rà soát, quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội, sắp xếp dân cư; hỗ trợ sản xuất, xây dựng cấp nước sinh hoạt tại 5 xã nghèo của huyện. Đồng thời yêu cầu huyện Mường Khương cần tập trung thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp về tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển vùng sản xuất nông, lâm nghiệp phù hợp với từng địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo.

 

*Một số ảnh hoạt động của đoàn công tác

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại đồi chè cổ thụ

 

 

Đoàn công tác khảo sát hạ tầng cơ sở

 

Đoàn công tác thăm công ty TNHH một thành viên Mường Hoa

 

 

 

Phương Sửu - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (17)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 154
  • Trong tuần: 3,939
  • Tất cả: 1,555,204
Đăng nhập