Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập Đỏ xã Lùng Vai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 15/4/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Lùng Vai đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021–2026, đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn huyện. Đến dự có Đỗ Thành Công – Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Khương, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Toàn cảnh Đại hội 

Đội nghi thức đại diện các em học sinh trên địa bàn xã đến chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Lùng Vai đã được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trên địa bàn xã. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, thương người như thể thương thân của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, hội chữ thập đỏ xã đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, quan tâm chăm sóc những người nghèo khó, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai cứu hộ cứu nạn. Hàng năm Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động “Tết vì người nghèo và vì nạn nhân chất độc da cam”, “chung tay chung sức vì nhân đạo”. Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp cùng Trạm y tế xã tổ chức khám chữa bệnh cho gần 60 nghìn lượt người dân, tuyên truyền, vận động 17 hội viên, tình nguyện viên và nhân dân tham dự chương trình hiến máu nhân đạo do cấp trên tổ chức. Qua xét nghiệm sàng lọc được 5 hội viên đủ điều kiện hiến được 20 đơn vị máu. Hội cũng vận động, hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách và người khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng… Hàng năm Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng NTM,Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Lùng Vai thường xuyên quan tâm công tác tổ chức và phát triển hội viên, thu hút đông đảo các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia phong trào với tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng. 

Các Đại biểu tập trung tham luận tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã  Lùng Vai tiếp tục tập trung phát triển sâu rộng các phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt cuộc vận động“Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam”, đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng thực hiện rà soát, nắm danh sách các đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương, đề xuất với các cấp, ngành hỗ trợ kịp thời; vận động hội viên cũng như nhân dân tham gia phong trào hiến máu nhân đạo.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Trong - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Mường Khương đã biểu dương ghi nhận những kết quả Hội Chữ thập đỏ xã Lùng Vai đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Lùng Vai tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội sắp tới đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Trong - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Mường Khương phát biểu tại Đại hội 

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng qua chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Lùng Vai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021–2026 gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Lùng Vai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021–2026 gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

BCH Hội chữ thập đỏ xã Lùng Vai nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt gồm 15 đồng chí

Chia tay BCH khóa cũ

Nhân dịp này đã có 07 tập thể, 09 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Lùng Vai đã có nhiều thành tích trong công tác Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhân dịp này đã có 07 tập thể, 09 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Lùng Vai đã có nhiều thành tích trong công tác Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 109
  • Trong tuần: 3,894
  • Tất cả: 1,555,159
Đăng nhập