Chi bộ Tòa án, Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án huyện Mường Khương sơ kết 5 năm thực hiện Chị thị 05 của Bộ Chính trị
Ngày 16/4/2021, Chi bộ Tòa án, Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chị thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Dự hội nghị có Đồng chí Trần Minh Hoạch - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Công an huyện, đại diện Ban tuyên giáo Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Đảng viên của 3 Chi bộ.

Chi bộ Tòa án, Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án huyện Mường Khương sơ kết 5 năm thực hiện Chị thị 05 của Bộ Chính trị


Đồng chí Lồ Chẩn Ngán - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Khương khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, Chi bộ Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện đã thông qua Báo cáo tóm tắt sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Theo đó trong 5 năm qua các Chi bộ đã nghiêm túc triển khai thực hiện các quy định, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên. Cụ thể hóa và xây dựng kế hoạch để chỉ đạo, tổ chức thực hiện đảm bảo đúng nhiệm vụ của từng ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xây dựng đoàn kết nội bộ Chi bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh. Thường xuyên đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt Chi bộ. Tổ chức cho cán bộ, Đảng viên viết cam kết trách nhiệm nêu gương theo quy định, và việc học theo Bác đã không ngừng nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, Đảng viên, quần chúng về vai trò, trách nhiệm của Chi bộ, cá nhân trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ được tăng cường, việc kiểm điểm phê bình và tự phê bình. Hàng năm tổ chức Sơ kết Chỉ thị 05 tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong nhiều phong trào gắn với XDNTM, giữ gìn ANCT, TTATXH góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong 5 năm 100% cán bộ, Đảng viên tại các Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Lãnh đạo Chi bộ Tòa Án, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án Hình sự huyện thông qua báo cáo 5 năm sơ kết Chi thị 05 của các đơn vị

 Có thể nói sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại các Chi bộ đã dần đi vào cuộc sống, với những việc làm, thiết thực hiệu quả. Thông qua học tập, quán triệt giúp cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên, công chức và người lao động nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về những nội dung mới, cốt lõi của Chỉ thị 05 và nội dung các chuyên đề; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong nội bộ.

          Tại hội nghị các Đại biểu cũng tập trung thảo luận nêu ra được những khó khăn, hạn chế, đồng thời có nhiều đề ra giải pháp để thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị được hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 

Các Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Trung tá Tần Minh Hoạch - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Công an huyện Mường Khương phát biểu tại hội nghị

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

 

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (13)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 51
  • Trong tuần: 3,836
  • Tất cả: 1,555,101
Đăng nhập