Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại huyện: Đảm bảo nghiêm túc và an toàn phòng dịch COVID-19
Ngày 3/6/2021, 624 thí sinh tại 3 điểm thi của huyện Mường Khương đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, năm học 2021 - 2022. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên kỳ thi kết thúc an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
 

Thí sinh trước khi vào phòng thi đều được đo thân nhiệt

 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Mường Khương năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thời tiết nắng nóng. Do vậy mục tiêu hàng đầu của huyện là tổ chức một kỳ thi đúng quy chế và đảm bảo an toàn cho các thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

 

Sát khuẩn tay phòng, chống Covid-19

 

 

Thí sinh được phát bút miễn phí

 

Khẩu trang cũng được trang bị miễn phí cho thí sinh 


Chi đoàn Trường THPT số 1 Mường Khương phát bánh mỳ và xôi cho các thí sinh vào buổi sáng

 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông diễn ra trong 2 ngày (mùng 2 và mùng 3/6/2021). Toàn huyện có 3 điểm thi (điểm thi số 1 tại Trường THPT số 1, điểm thi số 2 tại trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện, điểm thi số 3 tại trường THPT số 2 huyện); với 624 thí sinh dự thi, trong đó thí sinh dự thi vào Trường nội trú tỉnh là 44 thí sinh và thí sinh dự thi vào Trường nội trú huyện là 148 thí sinh và thí sinh dự thi THPT là 432 thí sinh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khác với mọi năm năm nay thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường nội trú tỉnh thi ngay tại huyện, để tránh việc thí sinh phải đi lại vì dịch bệnh. So với năm trước thì năm nay số lượng thí sinh đăng ký vào lớp 10 tăng hơn.

 

Thí sinh nhà xa được chở miễn phí

 

Tại 3 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí các phòng thi đầy đủ về cơ sở vật chất phòng, chống dịch Covid 19. Mỗi điểm thi đều có các phòng dự phòng, cách ly dành cho những thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Công tác đo thân nhiệt cũng được thực hiện ngay trước cổng trường thi, thí sinh đến trường thi thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định. Đối với những thí sinh ở nhà xa các trường bố trí thí sinh ở ký túc thuận tiện cho việc đi lại của các em. Công tác đảm bảo an ninh - trật tự trong và ngoài khu vực thi được thực hiện nghiêm.

 

Thí sinh trao đổi kiến thức về môn thi Ngữ Văn

 

Trong buổi sáng ngày 1/6, các thí sinh đã mở đầu kì thi với môn Ngữ Văn, thời gian 120 phút; buổi chiều với môn Toán thời gian 120 phút, sáng ngày 3/6 thi môn Ngoại ngữ (Tiếng anh hoặc tiếng trung), thời gian làm bài 90 phút. Sau khi kết thúc 3 môn thi, nhiều thí sinh đều có chia sẻ, đánh giá đề thi năm nay vừa sức mình, bám sát chương trình ôn tập. Tuy nhiên, vẫn có một số câu hỏi khó nhằm phân loại học sinh, tạo điều kiện để các em khá, giỏi đạt điểm tối đa

 

 

Nhiều em ở ký túc xá tranh thủ ôn lại bài cho môn thi tiếp theo

 

Thí sinh ra khỏi phòng thi tại điểm thi số 1 Trường THPT số 1 Mường Khương

 

 

 

Với việc tổ chức kỹ lưỡng, linh hoạt trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện Mường Khương diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

 

 

 

 

Mỹ Anh, Cao Chung - Trung tâm Văn hoá, Thể thao, Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,330
  • Trong tuần: 5,003
  • Tất cả: 1,625,720
Đăng nhập