Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai kiểm tra hoạt động cho vay và sử dụng vốn vay 6 tháng đầu năm 2021 tại xã Bản Lầu
Ngày 16/6Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách tỉnh Lào Cai đã có buổi kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn xã Bản Lầu.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện kiểm tra hoạt động cho vay và sử dụng vốn vay 6 tháng đầu năm 2021 tại xã Bản Lầu

Đại diện lãnh đạo Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với việc sử dụng nguồn vốn từ các chương trình của NHCSXH, nắm bắt tình hình thực tế, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, kịp thời ngăn ngừa, chấn chỉnh những sai xót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Từ đó tìm ra những hạn chế và giải pháp khắc phục một số vướng mắc, khó khăn trong công tác vay vốn của bà con cũng như đánh giá tình hình hoạt động cho vay và sử dụng vốn trên địa bàn xã. Đến nay, xã Bản Lầu hiện có 741 hộ vay với các chương trình như giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường, hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên… tổng dư nợ trên 43,2 tỷ đồng. Hiện nay, Ngân hàng đang thực hiện ký hợp đồng ủy thác với 4 đoàn thể là: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh; cùng với sự vào cuộc hỗ trợ từ phía Ủy ban nhân dân xã, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã ngày càng ổn định và đi vào chiều sâu.

Cũng trong buổi làm việc, đoàn đã có buổi kiểm tra trực tiếp tại các hộ vay vốn xã Bản Lầu, lắng nghe những ý kiến, phản ảnh của nhân dân, động viên bà con tích cực tăng gia, sản xuất, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi vay, phí tiền vay đối với nguồn vốn của Ngân hàng.

Đoàn đã có buổi kiểm tra trực tiếp tại các hộ vay vốn xã Bản Lầu, lắng nghe những ý kiến, phản ảnh của nhân dân, động viên bà con tích cực tăng gia, sản xuất, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời chấp hành đúng các quy định của Nhà nước

Kim Huệ - Văn Phà – Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Mường Khương (4)