Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 17/6/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trong, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Khương.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đại biểu dự Đại hội thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần có hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội Chữ thập đỏ xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu và phòng ngừa thương tích. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo” hàng năm Hội Chữ thập đỏ xã đã xây dựng kế hoạch và vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam. Trong nhiệm kỳ Hội đã tiếp nhận, tổ chức thăm hỏi, tặng 395 suất quà với tổng trị giá 232 triệu đồng nhận dịp tết nguyên đán. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ xã đã rà soát được 2 học sinh do Đồn Biên phòng Pha Long nhận đỡ đầu và 4 học sinh được Quỹ thiện tâm - Tập đoàn VinGroup hỗ trợ 500 nghìn đồng/người/tháng. Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 120 suất quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, với tổng trị giá 248 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội còn vận động quyên góp, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa được 5 triệu đồng, quỹ nhân đạo được 10 triệu 800 nghìn đồng. Trong 5 năm qua Hội đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn với với số tiền 25 triệu đồng; vận động hiến máu tình nguyện được 50 đơn vị máu…

Phát huy chí tuệ, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ một số kết quả đạt được và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác Hội Chữ thập đỏ trong thời gian tiếp theo.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra.

Các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 19 đồng chí. Tại Hội nghị Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu Ban thường vụ Hội gồm 4 đồng chí; bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội; bầu Ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ xã. Đại hội cũng bầu 4 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Khương khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Pha Long phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Khương phát biểu tại Đại hội.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long nhiệm kỳ 2021- 2026 ra mắt Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Mường Khương, Hội Chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy xã Pha Long tặng quà chúc mừng Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Pha Long khóa IV.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Pha Long tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (12)