Ngày thi đầu tại Điểm thi số 1 Trường THPT số 1 MK diễn ra an toàn, nghiêm túc
Ngày 7/7/2021 cùng với các thí sinh trong cả nước, 505 thí sinh của huyện Mường Khương đã bước vào ngày thi đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kết thúc ngày thi đầu tại Điểm thi Trường THPT số 1 Mường Khương không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi; tất cả được thực hiện nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Giám thị và thí sinh thực hiện ngiêm túc quy chế thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại điểm thi số 1 Trường THPT số 1 Mường Khương có 247 thí sinh dự thi ở 11 phòng thi (trong đó có 4 thí sinh tự do). Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trước khi vào điểm thi, các thí sinh đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, rửa tay sát khuẩn và thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia kỳ thi như đeo khẩu trang ngay tại cổng điểm thi. Trong ngày thi đầu thời tiết huyện Mường Khương khá mát mẻ tạo tâm lý thoải mái cho các em làm bài thi.

Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi

Thí sinh khai báo y tế trước khi vào thi

Thí sinh dự thi được phát nước uống, khẩu trang và đồ ăn sáng trước khi vào thi

Xe ôn miễn phí đưa đón thí sinh nhà ở xa có hoàn cảnh khó khăn

Trong buổi sáng ngày 7/7/2021 các em thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút và buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Trong ngày thi đầu mùng 7/7/2021 thí sinh tại điểm thi số 1 Trường THPT số 1 tham gia đầy đủ, không có thí sinh bỏ thi

Kết thúc ngày thi đầu tại điểm thi trường THPT số 1 Mường Khương diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh bỏ thi. 100% thí sinh chấp hành đúng nội quy, quy chế thi. Cán bộ, giám thị làm việc nghiêm túc. Kỷ luật phòng thi, khu vực thi được siết chặt. Hoàn thành ngày thi đầu với hai môn Ngữ Văn và Toán nhiều thí sinh nhận định đề thi vừa sức, có tính phân hóa rõ để phân loại đánh giá năng lực học sinh.

Giám thị coi thi đánh số báo danh trước khi vào thi

Thí sinh làm thủ tục trước khi vào thi

Trong quá trình diễn ra kỳ thi công tác an ninh trật tự cũng được tăng cường, đảm bảo an toàn tại các điểm thi. Lực lượng đoàn thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, hướng dẫn phân luồng giao thông, dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực trước cổng trường; cấp nước uống đóng chai, khẩu trang, bút viết, đồ ăn sáng miễn phí cho thí sinh; xe ôm đưa đón miễn phí cho các thí sinh ở trọ xa điểm thi. Giới thiệu các địa chỉ quán ăn, nơi nghỉ đảm bảo an toàn theo danh sách đăng ký của các hộ kinh doanh (đã được ngành chức năng huyện kiểm tra, thẩm định đảm bảo quy định trước đó.

Với việc thực hiện nghiêm túc của ngành Giáo dục và các nhà trường, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Mường Khương thành công tốt đẹp, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho thí sinh, phụ huynh và toàn xã hội.

Thí sinh thảo luận môn Ngữ Văn của kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Ngày 8/7/2021, buổi sáng các em thi Tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (Vật Lý, Hoá học, Sinh Học) và Tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch Sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với thời gian làm bài mỗi môn 50 phút; buổi chiều các em thi môn Ngoại Ngữ thời gian làm bài 60 phút.

Mỹ Anh, Văn Phà - Trung tâm văn hoá, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương (14)