Sơ kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy thị trấn Mường Khương, Đồn Biên phòng Mường Khương, xã Tung Chung Phố
Chiều ngày 23/7/2021, Đảng ủy thị trấn, Đảng ủy Đồn Biên phòng Mường Khương và Đảng ủy xã Tung Chung Phố đã tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp 6 tháng đầu năm 2021.

Quang cảnh hội nghị.

Theo đánh giá, thời gian qua 3 Đảng ủy đã thực hiện tốt quy chế phối hợp, thuận tiện cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, Chính quyền và chỉ huy đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Phối hợp chặt chẽ trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, thị trấn Mường Khương và xã Tung Chung Phố đã tăng cường lực lượng dân quân, công an viên phối hợp với Đồn Biên phòng tuần tra ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới. Triển khai ký cam kết giữa hộ gia đình với địa phương trong phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật về quản lý biên giới. Trong 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.

Trong thời gian tới, 3 Đảng ủy tiếp tục phát huy hiệu quả quy chế phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn. Tiếp tục phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả và dịch bệnh trên đàn gia súc. Kịp thời giải quyết, xử lý các vụ việc phát sinh trên địa bàn…

Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (2)