Ngành Giáo dục huyện Mường Khương chuẩn bị các điều kiện năm học 2021-2022

Năm học 2021 - 2022, huyện Mường Khương có 19.188 học sinh theo học ở 798 nhóm lớp. Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón các em quay trở lại trường, ngay từ những ngày đầu tháng 8, huyện đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trường trong toàn huyện làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, tất cả các đơn vị trường trên địa bàn huyện đã sẵn sàng bước vào năm học mới 2021 - 2022 theo quy định.

Quang cảnh trường PTDTBT THCS Nậm Chảy

 

 

Giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Chảy lao động vệ sinh trước thềm năm học mới

 

Những ngày này tại trường PTDTBT THCS Nậm Chảy các, thầy cô giáo đang tích cực lao động, vệ sinh khuôn viên trường học. Năm học 2021 - 2022 này nhà trường có 281 học sinh với 8 lớp học, để các em bước vào năm học mới với điều kiện học tập tốt nhất Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo rà soát lập danh sách mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học, làm tốt công tác tuyển sinh lớp 6, đảm bảo huy động 100% trẻ em trong độ tuổi ra lớp

Để nâng cao chất lượng dạy và học, 100% cán bộ giáo viên nhà trường đều tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dường chính trị hè 2021 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Nhà trường đã tập trung toàn bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường để phân công nhiệm vụ cho năm học mới, tham mưu cho lãnh đạo cấp trên chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, số lượng con người, đến nay trường đã đủ trang thiết bị cơ sở vật chất sẵn sàng bước vào năm học mới. 

 

Thầy, cô sữa chữa và đóng lại giường cho các em học sinh ở bán trú

 

 

Công tác chuẩn bị sách giáo khoa cho học sinh được nhà trường quan tâm

 

Giáo viên nghiên cứu chuyên môn thực hiện chương trình thay sách giáo khoa đối với lớp 6 trong năm học mới này

 

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện Mường Khương có 59 trường học và 1 Trung tâm GDNN&GDTT trong đó có 55 trường trực thuộc Phòng, 4 Trường THPT trực thuộc Sở GD; với trên 19.000 học sinh và hơn 1.500 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Năm học mới 2021-2022 huyện đón trên 1.600 trẻ vào lớp 1 và hơn 1.500 học sinh vào lớp 6. Để chuẩn bị đón năm học mới Phòng GD&ĐT huyện đã bám sát kế hoạch năm học do Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành và các văn bản chỉ đạo tỉnh, huyện chỉ đạo các đơn vị trường làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học. Ngành Giáo dục huyện đã rà soát lập danh sách hệ thống trường lớp cần được đầu tư xây mới và sửa chữa. Đến nay 100% các phòng học và phòng bộ môn của các trường cơ bản được đảm bảo, toàn ngành không có phòng học tạm, 100% phòng, lớp học kiên cố. 

Đặc biệt trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của huyện các đơn vị trường đã triển khai đến toàn bộ cán bộ giáo viên và nhân viên thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch như tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đón học sinh trở lại trường, đồng thời rà soát các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ cho các em.

 

Học sinh đến trường thực hiện nghiêm phòng, chống Covid-19

 

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2021 - 2022 trên địa bàn huyện Mường Khương đã và đang được các đơn vị trường trên địa bàn huyện tích cực triển khai thực hiện. Cán bộ giáo viên và học sinh huyện đã sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới trong điều kiện chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

 

Mỹ Anh – Cao Chung Trung tâm văn hoá thể thao, truyền thông huyện Mường Khương (10)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1,255
  • Trong tuần: 4,928
  • Tất cả: 1,625,645
Đăng nhập