Sáng ngày 28/8/2021, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mường Khương đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ khuyến nông cơ sở của 6 xã về kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hái chè. Đồng thời tiến hành tham quan mô hình trồng chè tại xã Thanh Bình.

Tại buổi tập huấn, đội ngũ khuyến nông viên cơ sở được cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc, cắt tỉa, và thu hái chè sao cho năng suất, hiệu quả cao. Công tác phòng chống dịch bệnh cho cây chè. Đặc biệt là những điểm lưu ý trong kỹ thuật sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP như: Khâu đánh giá, chọn lựa vùng đất sản xuất, chọn giống và ghép giống, quản lý đất và chăm sóc chè, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản và vận chuyển chè xanh; các chỉ tiêu sản xuất chè an toàn theo tiêu chí của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ khuyến nông nâng cao kiến thức để khi trở về địa phương sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng chè có những hiểu biết cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hái chè, quy trình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, áp dụng thực tế vào sản xuất, chế biến, nhằm đưa sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng, bảo vệ được môi trường sinh thái, từng bước nâng cao thu nhập cho người trồng chè tại địa phương.

*/Một số hình ảnh của Huyện Mường Khương tổ chức tập huấn, tham quan mô hình trồng, chăm sóc và thu hái chè tại xã Thanh Bình

Kim Huệ - Văn Phà Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (6)