Mường Khương - Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Ngày 30/8/2021, UBND huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu huyện Phòng họp số 1 UBND huyện đến điểm cầu của 16 xã, thị trấn và Phòng GD&ĐT huyện.

 

Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2020 - 2021, tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, vừa hoàn thành kế hoạch năm học, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Quy mô mạng lưới trường lớp được rà soát và sắp xếp phù hợp, góp phần huy động được tối đa trẻ trong độ tuổi ra lớp. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục dân tộc và chất lượng mũi nhọn có những chuyển biến tích cực. tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần có sự chuyển biến rõ nét, thực chất: cấp Mầm non, Tiểu học đạt trên 98,5%; cấp THCS đạt từ 98% trở lên (tăng 0,5% so với năm học trước), cấp THPT đạt 87,6% (tăng so với năm học trước).

 

Hội nghị trực tuyến đến các điểm cầu 16 xã, thị trấn

 

 

 

Đại diện Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện báo cáo nhanh kết quả năm học 2020-2021

 Triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

 Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn, số lượng và chất lượng đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi môn văn hoá, thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh tăng so với năm học trước. Học sinh thi vào lớp 10 và các trường THPT chuyên, trường nội trú Tỉnh đạt kết quả tốt. Các hoạt động chuyên môn, hoạt động giáo dục ngoài giờ, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hoạt động trải nghiệm, hoạt động của các mô hình giáo dục diễn ra sôi nổi. Huyện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đúng kế hoạch, bước đầu có hiệu quả đối với lớp 1.

 

 Huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện đối với lớp 2 và lớp 6 trong năm học 2021-2022. Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được quan tâm. Công tác bán trú có nhiều chuyển biến tích cực; 100% các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú làm tốt công tác nuôi ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các chế độ chính sách đối với học sinh, giáo viên được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Công tác xã hội hoá giáo dục nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

 

Đại diện lãnh đạo các xã phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị các xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã cùng nhau thảo luận, đề xuất các giải pháp thực hiện trong năm học mới, trong đó tập trung vào các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vẫn đảm bảo việc học của các em học sinh. Công tác chuẩn bị phòng, chống dịch trong ngày khai giảng năm học mới (5/9/2021). Đầu tư, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất trường học…

Đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện

phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong điều kiện khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các trường học không chủ quan, lơ là mất cảnh giác, luôn bám sát thực tiễn, đưa ra phương pháp phù hợp trong giáo dục đào tạo. Đảm bảo tỷ lệ chuyên cần ở các cấp học. Công tác giáo dục là của toàn xã hội, do vậy cấp uỷ chính quyền từng địa phương cần vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa làm tốt công tác giáo dục. Ngoài việc đưa vào quy ước, hương ước thôn, bản về phòng, chống nạn tảo hôn ở vùng cao thì nên có những chế tài xử phạt mang tính răn đe, giáo dục để người dân thực hiện nghiêm. Mỗi cán bộ quản lý nhà giáo cũng cần rèn luyện về đạo đức để “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Phòng, chống tai nạn thương tích trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em có nguy cơ cao. Chú trọng huy động nguồn xã hội hoá giáo dục và thực hiện kiểm soát, hiệu quả.

Mỹ Anh – Văn Phà Trung tâm Văn hoá TT- TT huyện Mường Khương (11)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1,455
  • Trong tuần: 5,128
  • Tất cả: 1,625,845
Đăng nhập