Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương họp tháng 8 mở rộng

Ngày 31/8/2021, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã tổ chức cuộc họp tháng 8 mở rộng, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương chủ trì cuộc họp. Dự hội nghị còn có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 8 huyện Mường Khương đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Chỉ đạo các xã, thị trấn, nhân dân thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ đông. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Đến nay toàn huyện đã thực hiện trồng được trên 258 ha rừng mới, tổng số tiêu chí hoàn thành 233/304 lượt tiêu chí. Tiếp tục thực hiện xây dựng 04 thôn kiểu mẫu. Công tác phòng chống thiên tai, Sắp xếp dân cư, tài chính, tín dụng, thương mại dịch vụ tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện tốt. Ngành giáo dục huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới, công tác phòng chống dịch Covid - 19 được thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cuộc họp đã giành phần lớn thời gian cho các cơ quan của huyện, các xã, thị trấn phát biểu ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực của ngành và địa phương.

Hội nghị dành phần lớn cho các Đại biểu tập trung thảo luận

Triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 9 năm 2021, đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương yêu cầu các cơ quan của huyện, các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như tập trung cho thu ngân sách, tìm các giải pháp, kiến nghị với tỉnh để tiêu thụ sản phẩm chuối, quýt cho nhân dân. Chuẩn bị tốt các thủ tục đầu tư, danh mục mới đầu tư để sớm triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ. Duy tu bảo dưỡng các tuyến đường; thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong nhiệm vụ khai giảng năm học mới…

Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Mường khương (7)