Các cấp học huyện Mường Khương tựu trường ngày 1/9 - Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với các địa phương trong Tỉnh, sáng ngày 01/9/2021, 4 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT huyện Mường Khương học sinh đã tựu trường trong không khí náo nức, phấn khởi và đặc biệt là đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Năm học 2021-2022, toàn huyện Mường Khương có 59 đơn vị trường học với hơn 19.000 học sinh. Năm học mới với chủ đề ‘Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập’.  

Ngay từ sáng sớm các em được bố mẹ chở đến trường

Học sinh lớp 6 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT mang theo tư trang cá nhân ở nội trú trong trường

Phụ huynh đồng hành cùng con trong ngày tựu trường đầu năm học

Để đón học sinh quay trở lại trường học và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì những ngày trước đó các trường đã tiến hành lao động vệ sinh khuân viên, trường lớp học; phun khử khuẩn trường lớp học. Tuyên truyền đến phụ huynh học sinh cho con em đến trường phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế, phụ huynh đưa con đến trường không tự tập đông người, đảm bảo giãn cách.

 

Trước cổng trường Nội trú đo thân nhiệt cho học sinh và phụ huynh trước khi vào trường

Là trường với đặc thù 100% con em đồng bào dân tộc thiểu số. Năm học mới này Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Mường Khương có 488 em học sinh ở 14 lớp. Trong đó, nhà trường đón 70 em vào lớp 6 và 70 em vào lớp 10. Ngay từ sáng sớm, nhiều bậc phụ huynh có con vào lớp 6 và lớp 10 đã chở con đến trường sớm để nhập học. Do được các thầy cô tuyên truyền từ trước nên trong ngày đầu phụ huynh đưa con đến trường đều đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách. Trước khi vào trường học sinh và người nhà học sinh đều được lực lượng đoàn viên thanh niên kiểm tra đo thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở đeo khẩu trang. Mọi khó khăn, vướng mắc của học sinh về ngày đầu nhập học đều được nhà trường giải đáp.

Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh trong ngày đầu tựu trường

Trong ngày đầu nhập học, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện chủ yếu tổ chức các hoạt động đón học sinh, khai báo y tế. Bố trí phòng, lớp học cho học sinh ở nội trú. Họp phụ huynh tuyên truyền về các chế độ chính sách các em được hưởng; tuyên truyền nội quy, quy định của nhà trường. Nhìn chung trong ngày đầu tựu trường 100% học sinh của nhà trường đều đến đầy đủ. Phụ huynh và học sinh đều tuân thủ đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Nhà trường cũng bố trí thêm các phòng cách ly để sử lý tình huống khi có học sinh sốt, ho, khó thở sẽ được cách ly tại phòng.

Học sinh nội trú ổn định chỗ nghỉ

Các em sắp xếp tư tranh cá nhân

 

Vì là các em lớp 6 mới ở nội trú nên bố mẹ động viên học tập tốt

Theo ghi nhận trong ngày đầu tựu trường các cấp học trên địa bàn huyện Mường Khương đều thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các trường chủ động có các phương án dự phòng và xử lý các tình huống bất ngờ sảy ra. Học sinh náo nức, yên tâm đến trường. Thầy và trò các trường phấn khởi chào đón ngày khai giảng năm học mới mùng 5/9. Một năm mới lại đến, thầy và trò các nhà trường đều phải thích nghi với dịch bệnh nhưng trên hết là sự quyết tâm, đồng lòng vượt qua khó khăn để đáp ứng yêu cầu đổi mới chất lượng giáo dục và đào tạo huyện nhà.

Mỹ Anh – Cao Chung - Trung tâm văn hoá TT-TT huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 1,427
  • Trong tuần: 5,100
  • Tất cả: 1,625,817
Đăng nhập