Trường Cao đẳng Lào Cai làm việc với huyện Mường Khương về nhu cầu đào tạo nhân lực ngành Y tế

Ngày 10/9/2021, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Lào Cai đã làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương về rà soát nhu cầu đào tạo nhân lực ngành Y tế. Làm việc với Đoàn, huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Hiện nay toàn huyện Mường Khương có 1 Bệnh viện đa khoa, 3 Phòng khám đa khoa khu vực thuộc Bệnh viện đa khoa huyện; 1 Trung tâm Y tế huyện thuộc Sở Y tế tỉnh Lào Cai; 1 Hội Đông y trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện; 16 Trạm Y tế xã, thị trấn; 100% thôn, tổ dân phố có y tế thôn, tổ dân phố, cộng tác viên dân số - kế hoạch hóa gia đình hoạt động. Toàn ngành Y tế huyện có 241 cán bộ, viên chức. Hiện tại nhu cầu đào tạo đối với cán bộ ngành Y tế toàn huyện 81 người. Trong đó, từ trung cấp lên cao đẳng 36 người; từ trung cấp, cao đẳng lên đại học 36 người; sau đại học 8 người; chuyển đổi từ y sỹ sang điều dưỡng 1 người. Ngoài ra nhu cầu đào tạo cô đỡ thôn, bản 32 người; đào tạo Y tế thôn bản từ 3 tháng và dưới 3 tháng lên 6 tháng 74 người. Theo đó, huyện Mường Khương đã đề xuất Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức đào tạo liên thông phù hợp với chuyên môn cho đội ngũ Y tế trên địa bàn huyện để xây dựng đội ngũ cán bộ ngành Y tế có năng lực chuyên môn vững vàng, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc.

Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (3)