Tung Chung Phố: thiệt hại trên 58 triệu đồng do trận mưa lớn kèm gió lốc gây ra

Chiều ngày 13/9/2021, xã Tung Chung Phố xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc gây thiệt hại về nhà ở của người dân ở một số thôn trên địa bàn.

Toàn cảnh cây đổ vào nhà dân

Theo thống kê sơ bộ của UBND xã Tung Chung Phố, mưa lớn có kèm theo gió lốc mạnh đã làm tốc mái 3 ngôi nhà của các hộ gia đình ở thôn Páo Tủng, Văng Leng. Đặc biệt trận gió lốc đã làm cây to đổ vào nhà của hộ gia đình ông Thào Chín Lìn và ông Tráng Seo Giả thôn Vả Thàng. Như vậy theo thống kê ban đầu, tổng thiệt hại trận mưa lớn kèm gió lốc chiều ngày 13/9 trên 58 triệu đồng.

Cấp ủy, chính quyền xã huy động nhân lực giúp đỡ các hộ dân khắc phục thiên tai

Ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn

Gốc cây to bị bật hoàn toàn

Ngay sau khi thiên tai xảy ra UBND xã đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, đoàn thể phối hợp với thôn giúp các hộ gia đình khắc phục hậu quả, kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại, thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”.  Đồng thời có kiến nghị đề xuất với UBND huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, khảo sát thực tế để đưa ra phương án xử lý, di dời các hộ dân tới địa điểm an toàn.

Phương Sửu Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (6)