Mường Khương thiệt hại 580 triệu đồng do trận mưa lớn kéo dài gây ra

Đêm ngày 19 rạng sáng 20/9/2021 trên địa bàn huyện Mường Khương có xảy ra mưa lớn kéo dài tại một số xã, thị trấn đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa mùa của nhân dân và một số đường giao thông nông thôn.

Mưa to khiến lượng lớn đất, đá sạt lở xuống đường

Một số cây cối bị gãy đổ

Gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông

Theo thống kê sơ bộ của Phòng Nông nghiệp và PTNT mưa lớn đã gây sạt lở ta luy dương và đổ tường nhà của 6 hộ gia đình tại xã Dìn Chin, Tả Gia Khâu, Nấm Lư. Do mưa lớn kéo dài nguy cơ tiếp tục sạt lở tại các hộ trên là rất cao. Ngoài ra cũng làm sạt ta luy âm đường giao thông thôn Chúng Chải B thị trấn Mường Khương dài 5m, sâu 6m. Đoạn đường từ Hàm Rồng, Thị trấn Mường Khương đi Tả Gia Khâu bị sạt lở ta luy dương, bong chóc mặt đường nhiều điểm với khối lượng sạt lở khoảng 350m3, chiều dài đường bị bong tróc khoảng 2km; sạt ta luy âm đường Na Pạc Đoỏng xã Nấm Lư dài 6m sâu 4m. Mưa lớn cũng làm sạt lở, vùi lấp 150 con ngan và trên 2 ha lúa của bà con nhân dân. Như vậy theo thống kê ban đầu, trận mưa lớn đêm ngày 19 rạng sáng 20/9/2021 gây thiệt hại tổng giá trị 580 triệu đồng.

Mưa lớn làm sạt lở ta luy

Đất đá vùi lấp đường

Một số diện tích hoa màu bị quấn trôi

Các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả

Ngay sau khi thiên tai xảy ra phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND các xã, thị trấn kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại, thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”. Đến nay, các xã, thị trấn đang chỉ đạo các lực lượng tại chỗ tổ chức khắc phục các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Phương Sửu Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (7)