Thôn nghèo Cốc Lầy đón Trung thu

Ðược phá cỗ, được tặng một bộ đồ chơi đẹp hay một hộp bánh trung thu là niềm mơ ước đối với nhiều trẻ em ở làng thanh niên lập nghiệp thuộc thôn Cốc Lầy xã Lùng Vai. Đây là một thôn giáp biên giới, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Bằng tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên,Bí thư Huyện ủy Mường Khương, trung thu năm nay các em học sinh và bà con nhân dân đã được đón tết trung thu trọn vẹn ấm áp nghĩa tình.

Tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo

Màn múa lân hấp dẫn nhận được nhiều tràn pháo tay của các khán giả nhí

            Làng thanh niên lập nghiệp chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Dao sinh sống. Đây là dự án được Trung ương Đoàn, UBND tỉnh Lào Cai, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh khởi công xây dựng vào năm 2014. Trải qua bao khó khăn từ những ngày đầu ở thôn tái định cư, đến nay Làng thanh niên không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, biên giới cột mốc. Từng bước xây dựng mảnh đất biên giới ngày càng khởi sắc, tạo nên diện mạo mới.

Lãnh đạo huyện trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

            Ngay từ chiều, mọi công tác chuẩn bị cho đêm trung thu đã được đoàn viên thanh niên chuẩn bị chu đáo từ âm thanh, ánh sáng đến phông bạt. Các cô giáo và bậc phụ huynh tất bật với việc bày trí mâm cỗ trung thu. Còn các cháu thì háo hức chờ đợi. Để động viên,chia sẻ khó khăn với bà con, trước khi đêm trung thu được diễn ra, lãnh đạo huyện Mường Khương cùng cấp ủy chính quyền xã Lùng Vai đã tới thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình khó khăn. Ông Ma Văn Lềnh, Thôn Cốc Lầy, xã Lùng Vai, Mường Khương chia sẻ: Ở cái tuổi này rồi,đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một cái tết trung thu vui vẻ và ấm áp nhất. Các cháu tôi cũng rất phấn khởi.

Đại biểu dự trung thu

            Với chủ đề “Vui hội trăng rằm” mở đầu chương trình trung thu là các tiết mục văn nghệ ca ngợi về hình ảnh thầy cô, về chiếc đèn ông sao và tết trung thu vui nhộn cùng màn múa lân hấp dẫn. Chương trình được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại chương trình các em còn được Đồn biên phòng, lãnh đạo xã Lùng Vai trao tặng những phần quà ý nghĩa. Phấn khởi và chờ đợi nhất đó màn phá cỗ. Tại đây các đồng chí lãnh đạo huyện và địa phương đã cùng phá cỗ với các em học sinh và bà con nhân dân tạo nên không khí đầm ấm, đầy ắp nghĩa tình.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy ân cần động viên các cháu nhân dịp tết trung thu

            Bà Chảo Ngản Múi, Thôn Cốc Lầy, xã Lùng Vai, Mường Khương phấn khởi cho biết: Phấn khởi lắm, bà con ai cũng rất vui, không bao giờ dám nghĩ thôn nghèo như chúng tôi năm nay lại được đón trung thu to như thế. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều.

            Một chương trình trung thu nhỏ xong mang lại ý nghĩa lớn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bí thư Huyện ủy Giàng Quốc Hưng, các cấp, các ngành của huyện Mường Khương đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo nơi khó khăn. Để từ đó tiếp thêm động lực cho đồng bào các dân tộc nơi đây vươn lên trong cuộc sống. 

Phương Sửu Trung tâm Văn hóa TT-TT huyện Mường Khương (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 561
  • Trong tuần: 561
  • Tất cả: 2,050,535
Đăng nhập