Mường Khương tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH cho UBND cấp xã và huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện năm 2021

Trong 2 ngày từ 5 đến 6/10/2021 160 đại biểu của 16 xã, thị trấn lưc lượng dân phòng đã được Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. Tại lớp tập huấn sau khi được tìm hiểu kiến thức về PCCC và CHCN như các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành; Chủ thể đối tượng quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; Nhiệm vụ quyền hạn, nội dung quản lý nhà nước của Chủ tịch UBND cấp xã, Công an xã; Hướng dẫn công tác kiểm tra, đối với cơ sở, lập biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về PCCC. Hoạt động của lực lượng dân phòng, biên chế, tổ chức, huấn luyện, chế độ liên quan; Xây dựng, lập, thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ. Giới thiệu tính năng công dụng, phương pháp kiểm tra các loại phương tiện chữa cháy thông dựng. Hoạt động, nhiệm vụ của lực lượng Công an xã, lực lượng dân phòng khi tham gia cách chữa cháy, các vụ sự cố tai nạn. Công tác tham gia khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân các vụ cháy, nổ, sự cố của lực lượng Công an xã, lực lượng dân phòng. Giới thiệu đội hình chữa cháy cơ bản; Cách triển khai khi sử dụng lăng, vòi chữa cháy, một số loại bình chữa cháy xách tay.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn với sự tham gia của 160 Đại biểu của 16 xã, Thị trấn

            Sau phần lý thuyết các Đại biểu tiến hành thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt một đám cháy bằng các thiết bị chuyên dụng, cũng như di chuyển người bị nạn khi xảy ra cháy lớn.

Các học viên nhận được sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên Phòng PC07 - Công an tỉnh Lào Cai

            Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên  nắm vững kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH. Từ đó, sẽ xây dựng các phương án PCCC phù hợp với địa phương đơn vị mình.

Kim Huệ - Văn Phà Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (9)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 538
  • Trong tuần: 538
  • Tất cả: 2,050,512
Đăng nhập