Trên 500 triệu đồng nguồn vốn vay của NHCSXH huyện được giải ngân cho các đối tượng tại xã Bản Lầu

Ngày 06/10/2021 NHCSXH huyện Mường Khương đã tiến hành giải ngân theo định kỳ cho các đối tượng vay vốn tại xã Bản Lầu. Các đối tượng được vay vốn đợt này là 12 hộ gia đình vừa thoát nghèo, được hỗ trợ theo chương trình mục tiêu quốc gia về vệ sinh môi trường với tổng số tiền giải ngân 500 triệu đồng, bình quân mỗi hộ được vay từ 30-50 triệu đồng, với mức lãi suất từ 0,55 đến 0,75%. Cùng với đó, NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể, chính quyền địa phương nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm tra sử dụng nguồn vốn và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, nợ đi khỏi địa phương nhằm nâng cao chất lượng tín dụng. Ngoài ra đơn vị còn thực hiện Họp giao ban với chính quyền cấp xã, các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác và các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn qua đó lắng nghe, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các Tổ tiết kiệm và và vay vốn. Trước những ý kiến của các tổ tiết kiệm và vay vốn về nhu cầu thiếu hụt nguồn vốn h trợ phát triển kinh tế, dự kiến trong thời gian tới, NHCSXH sẽ tiếp tục tham mưu với Trưởng Ban đại diện NHCSXH cấp huyện tiếp tục phân bổ các nguồn vốn mới nhằm giải quyết những khó khăn về nguồn vốn của người dân.

Kim Huệ - Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (2)