Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt 2 năm 2021

Ngày 8/10/2021, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt 2 năm 2021. Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt 2 năm 2021

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

            Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên giới thiệu, phổ biến một số nội dung cơ bản của các Luật Phòng, chống ma tuý. Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định số 75 ngày 24/07/2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định số 20 ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Nghị quyết số 14 ngày 16/7/2021 của HĐND tỉnh Lào Cai quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, một số mức trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Nghị quyết số 04 ngày 09/4/2021 của HĐND tỉnh Lào Cai ban hành quy định một số chính sách đặc thù, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Quyết định số 26 ngày 14/5/2021 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quy định một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 

Báo cáo viên Công an huyện giới thiệu, phổ biến một số nội dung cơ bản của các Luật Phòng, chống ma tuý

            Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật.

           

Hội nghị được tổ chức đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19

            Đây là Hội nghị được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm quán triệt kịp thời tới tất cả các ngành, các cấp và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn về nội dung cơ bản của các văn bản luật mới được ban hành, góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật và ý thức thực hiện đúng pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện

 

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 687
  • Trong tuần: 687
  • Tất cả: 2,050,661
Đăng nhập