Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy cơ sở năm 2021

Ngày 16/10/2021, Văn phòng Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy cơ sở năm 2021 cho cán bộ làm công tác văn phòng của các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định đội ngũ cán bộ làm công tác văn phòng cấp ủy có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy mà trực tiếp, thường xuyên là Ban thường vụ và Thường trực cấp ủy trong tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Để nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả nhiệm vụ trên các mặt công tác, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, đồng chí đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, lĩnh hội đầy đủ các nội dung, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập, cũng như kinh nghiệm và cách làm hiệu quả trong hoạt động thực tiễn, từ đó tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích để vận dụng vào thực tế công tác, góp phần xây dựng bộ máy tham mưu, giúp việc cấp ủy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được giới thiệu, học tập các chuyên đề về: Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng cấp ủy, nội dung công tác của Văn phòng cấp ủy, nghiệp vụ công tác lưu trữ của Đảng, xây dựng chương trình công tác năm của cấp ủy, công tác phục vụ hội nghị, ghi biên bản các hội nghị, tổng hợp báo cáo theo Quy định số 03 - QĐ/HU ngày 26/8/2020 về chế độ báo cáo của Huyện ủy Mường Khương. Qua đó, giúp cấp ủy của các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy vận dụng vào thực tế địa phương, cơ quan, đơn vị mình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (3)