Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện Mường Khương trao tặng máy tính bảng cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tả Gia Khâu

Với mong muốn trao yêu thương trong mùa dịch Covid-19, ngày 15.10, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện Mường Khương tổ chức trao tặng máy tính bảng cho em Ly Sử  La học sinh trường PTDTBT THCS xã Ta Gia Khâu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về phát động chương trình "Sóng và Máy tính cho em", kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ để nhiều học trò nghèo không bị bỏ lại phía sau trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội phát động tới toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống tham gia đóng góp 01 ngày lương ủng hộ để thực hiện chương trình "Sóng và Máy tính cho em". Các đối tượng thụ hưởng chương trình là các em học sinh mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nằm trong Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội và NHCSXH đồng phối hợp tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố. Tại Huyện Mường Khương, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã nhận 01 lá chưa lành là em Ly Sử  La  tại thôn La Hờ (đang là học sinh lớp 9 trường PTDTBT THCS xã Tả Gia Khâu). Em La có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Theo đó,  em La được Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Khương trao 01 máy tính bảng mới cùng thiết bị kết nối mạng 4G, trị giá 5 triệu đồng. Món quà đã tiếp thêm động lực, giúp các em vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Đại diện Ngân hàng chính sách xã hội Mường Khương trao máy tính cho em Ly Sử  La

Em Ly Sử  La phấn khởi khi nhận được máy tính.

Văn Phà- Trung tâm VH,TT – TT Mường Khương (2)