Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân tại thôn Sín Chải A- xã La Pan Tẩn

Ngày 22/10/2021, Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với Nhân dân  thôn Sín Chải A, xã La Pan Tẩn. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn bản trên địa bàn xã và nhân dân thôn Sín Chải A xã La Pan Tẩn.

Quang cảnh Hội nghị

            Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Công an huyện, Phòng Tư pháp tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, công tác phòng chống mua bán ma túy; Phụ nữ bỏ đi khỏi địa phương, công dân xuất cảnh trái phép đi làm thuê Trung Quốc; tuyên truyền về Luật hôn nhân và gia đình, công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

            Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, tại hội nghị các ý kiến phát biểu của các đại biểu tập trung vào vấn đề về kinh tế, văn hóa xã hội, quy hoạch, đầu tư, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai và các chế độ chính sách. Theo đó, về phát triển sản xuất, người dân đề nghị hỗ trợ giống, phân bón cho cây trồng; hỗ trợ vốn vay và giải quyết việc làm cho người lao động; Đầu tư mở các tuyến đường giao thông nông thôn và tu sửa, mở mới hệ thống cống rãnh thoát nước; Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp học và hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn về nhà ở…

Đại biểu đề xuất ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc đối thoại

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

            Trên cơ sở các ý kiến của người dân đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn của huyện trực tiếp trả lời giải đáp tại Hội Nghị.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Văn Tuyên đã biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của bà con nhân dân các dân tộc xã La Pan Tẩn nói chung và thôn Sín Chải A nói riêng. Đồng chí khẳng định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, do đó đề nghị cấp ủy, chính quyền xã và người dân cần tập trung thực hiện tốt các lĩnh vực này. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành cần sớm có giải pháp để tháo gỡ những khó khăn cho người dân. Để người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế tại địa phương.

            Hội nghị tiếp xúc đối thoại, trực tiếp với nhân dân được tổ chức nhằm nắm bắt kịp thời những tâm tư,nguyện vọng, những vấn đề khó khăn,vướng mắc của Nhân dân trong lĩnh vực phát triển kinh tê- xã hội, xóa đói giảm nghèo…để từ đó chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương giải quyết kịp thời  các ý kiến,kiến nghị chính đáng của Nhân dân, xây dựng kinh tế của huyện phát triển,nâng cao đời sống cho Nhân dân trên địa bàn huyện.

Phương Sửu - Cao Chung Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 646
  • Trong tuần: 646
  • Tất cả: 2,050,620
Đăng nhập