Sáng ngày 23-10, UBND huyện Mường Khương họp Ban chỉ đạo đánh giá kết quả sơ bộ công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo sơ bộ kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2021 theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 – 2025(Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021của Chính phủ) Đến ngày 22/10/2021, tất cả các xã, thị trấn đã hoàn thành phiếu B, đang triển khai vào phiếu 3.1 và 3.6 và 3.4.

Quang cảnh buổi họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng, ban ngành, các địa phương đã chủ động tham mưu và triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 đảm bảo đúng quy định và kế hoạch đề ra. Để đảm bảo quyền và lợi ích cho người nghèo, thời gian tới đồng chí yêu cầu các địa phương cần tập trung nguồn lực, thời gian để lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát và kiểm tra công tác điều tra ở cơ sở; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và xác lập cơ chế cung cấp, báo cáo và trao đổi thông tin với các địa phương, các đồng chí thành viên tổ giúp việc ban chỉ đạo huyện cần phối hợp hơn nữa với các địa phương để hướng dẫn, giúp đỡ các xã triển khai thực hiện, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình rà soát vào các phiếu, biểu mẫu theo quy định. Các ngành, địa phương khẩn trương phối hợp tổng hợp tham mưu Ban chỉ đạo báo cáo kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo chính thức để báo cáo Tỉnh ủy và Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội theo quy định.

Văn Phà Trung tâm VH,TT-TT (1)