Nhặt được của rơi, trả người đánh mất - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Dù gia đình em Lục Đỗ Hồng - học sinh lớp 5A5 Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương thuộc diện cận nghèo nhưng khi nhặt được số tiền hơn 2,5 triệu đồng em đã trả lại người bị mất. Hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của em Hồng đã lan tỏa đức tính trung thực, thật thà đáng quý của học sinh huyện Mường Khương, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Em Lục Đỗ Hồng được tuyên dương và khen thưởng vì hành động đẹp trước toàn trường

Ngày 21/10/2021, trên đường hai anh em đi học về, em Lục Đỗ Hồng – lớp 5A5 Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương có nhặt được một chiếc ví da màu đen, bên trong có một số giấy tờ tuỳ thân mang tên Táo Dìn Chương – chủ nhân chiếc ví và số tiền là 2.505.000 triệu đồng. Ngay sau đó, em Hồng đã đến Công an Thị trấn để trình báo, Công an Thị trấn đã tiếp nhận tiến hành liên lạc và giao nhận cho người đánh rơi.  Dù nhặt được tiền nhưng Hồng không mảy may có suy nghĩ sẽ lấy số tiền đó cho bản thân mình. “Giây phút ấy, con chỉ nghĩ đơn giản, không phải tiền của mình thì mình không nên lấy, nhất định phải trả lại cho người bị mất. Thầy, cô giáo ở trường vẫn thường dạy chúng con như vậy”- Hồng nói. 

Cảm nhận trước hành động đẹp của Hồng, bạn bè trong lớp và các bạn trong trường đều lấy hành động đẹp của bạn để học tập và noi theo.

Nhận được chiếc ví với số tiền hơn 2,5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác, anh Táo Dìn Chương- chủ nhân chiếc ví đã vô cùng cảm kích trước việc làm tử tế của Hồng. Xúc động trước hành động đẹp ấy, anh Chương đã có

Thư cảm ơn đến em Hồng. Công an Thị trấn Mường Khương cũng có Thư khen ngợi, biểu dương đến em Lục Đỗ Hồng qua việc làm có ý nghĩa sâu sắc về đạo đức, tính trung thực, thật thà của học sinh. Qua đó, có sức lan toả những việc làm tử tế, hành động tử tế trong xã hội, góp phần thúc đẩy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam.

Thư khen của Công an Thị trấn gửi đến em trước hành động đẹp

Thư cảm ơn của chủ nhân đã nhận được chiếc ví mà Hồng trả lại

Hồng ở lớp là học sinh chăm ngoan và học giỏi

Không chỉ trung thực, thật thà mà ở trường em Lục Đỗ Hồng là một học sinh luôn chấp hành tốt nội quy của trường; ở lớp em hăng hái phát biểu, xây dựng bài. Bản thân em sống chan hòa cùng các bạn, nhiệt tình tham gia các hoạt động. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em rất chăm học, từ năm lớp 1 đến lớp 4 em Hồng đều là học sinh xuất sắc. 

Trước hành động đẹp của em Hồng, Ban giám hiệu Trường tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương đã tuyên dương em trước nhà trường để các bạn học tập và noi theo; trao tặng Giấy khen cho em trước hành động “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”. Hành động của em Hồng là một bài học đạo đức về tính trung thực, thật thà đáng quý cần được lan tỏa. 

Việc làm ý nghĩa “Nhặt được của rơi - trả người đánh mất” của em Lục Đỗ Hồng học sinh lớp 5A5- Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương giúp nhân lên những câu chuyện hay, hành động đẹp, gương người tốt, việc tốt trong thanh thiếu nhi, trở thành một việc làm hay trong “nghìn việc tốt” của thiếu nhi huyện Mường Khương.

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT-TT huyện Mường Khương (10)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 437
  • Trong tuần: 437
  • Tất cả: 2,050,411
Đăng nhập