Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tỉn Thàng xã La Pan Tẩn

         Ngày 04/11/2021, Ban công tác Mặt trận thôn Tỉn Thàng, xã La Pan Tẩn long trọng tổ chức Ngày hội điểm cấp xã về Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021. Dự ngày hội có Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo bà con Nhân dân.

Toàn cảnh ngày hội

         Tại ngày hội, đại diện Ủy ban MTTQ thôn Tỉn Thàng đã ôn lại truyền thống 91 năm MTTQ Việt Nam; Thông qua báo cáo kết quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2021. Thôn Tỉn Thàng hiện có 54 hộ dân với 265 nhân khẩu. 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Thời gian qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng đời sống văn hóa, đẩy lùi các tập tục lạc hậu, tệ nạn xã hội; các phong trào “Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”, “Đoàn kết tương thân, tương ái”, “Đền ơn đáp nghĩa” tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay, có trên 85% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Trong chương trình xây dựng Nông thôn mới, đã thu hút được đông đảo người dân trong thôn hưởng ứng.          

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội

         Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà người dân thôn Tỉn Thàng đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng đoàn kết là sức mạnh, là đòn bẩy để đi đến thắng lợi. Chính vì vậy mong muốn bà con nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, có ý chí, khát vọng vươn lên thoát nghèo, không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Đảng, nhà nước. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã La Pan Tẩn tiếp tục vận động người dân tham gia các phong trào thi đua để xây dựng xã La Pan Tẩn ngày càng phát triển…

Đại biểu dự ngày hội

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho nhân dân trong thôn

            Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Trường Minh- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao quà và 5 triệu đồng tiền mặt của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương cho cán bộ và Nhân dân thôn Tỉn Thàng.

            Cũng tại ngày hội đã có nhiều tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu được tặng giấy khen của UBND, Ủy ban MTTQ xã La Pan Tẩn trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

            Sau phần lễ, đại biểu và nhân dân thôn Tỉn Thàng đã tham gia phần hội với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao sôi động, hấp dẫn như: Kéo co, đẩy gậy… Thông qua các hoạt động trong ngày hội đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong nhân dân, tạo động lực quan trọng để bà con nhân dân tiếp tục thi đua, nỗ lực lao động sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo./.

 

Phương Sửu Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 689
  • Trong tuần: 689
  • Tất cả: 2,050,663
Đăng nhập