Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên thôn Páo Máo Phìn B - xã Tả Thàng

Sáng 4/11, đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Páo Máo Phìn B, xã Tả Thàng. Cùng dự, có lãnh đạo Hội CCB huyện. 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân thôn Páo Máo Phìn B, xã Tả Thàng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của thôn trong năm qua. Thôn Páo Máo Phìn B cách trung tâm xã gần 6 km, thôn có 52 hộ với 264 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, có tinh thần cần cù, sáng tạo, chịu khó, học tập kinh nghiệm trong lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, cải tạo vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, bản sắc văn hóa dân tộc ở khu dân cư. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn không ngừng được cải thiện. Qua bình xét chất lượng hằng năm có trên 75% hộ gia đình văn hóa. Thôn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang, công tác bảo vệ môi trường được nhân dân tích cực hưởng ứng, nhân dân luôn thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn. Đặc biệt chấp hành tốt quy định phòng chống dịch Covid – 19.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội

 

            Nhân dịp này đã có 1 tập thể và 05 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2021.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2021

 

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn Páo Máo Phìn đã phát động thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 440
  • Trong tuần: 440
  • Tất cả: 2,050,414
Đăng nhập