Trường THCS Tả Ngài Chồ tổ chức Hoạt động ngoại khoá mô hình trường học gắn với thực tiễn và trải nghiệm STEM, năm học 2021-2022

Thực hiện dạy học gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của học sinh. Ngày 08/11/2021, Trường THCS Tả Ngài Chồ đã tổ chức Hoạt động ngoại khoá mô hình trường học gắn với thực tiễn và trải nghiệm STEM, năm học 2021-2022.

Trong hoạt động ngoại khoá tại Trường THCS Tả Ngài Chỗ đã diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ hát, múa sôi nổi, thu hút nhiều em học sinh tham gia. Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá của các dân tộc Mông như: thổi khèn, múa ô; các trò chơi dân gian đặc sắc như: kéo co, đẩy gậy, ném pao, đánh cầu…Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm đặc sắc như thêu thổ cẩm của dân tộc Mông, múa khèn… Trong hoạt động trải nghiệm STEM các em học sin trường THCS Tả Ngài Chồ được tham gia vào hoạt động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm, các đồ vật từ những vật liệu tái chế như vỏ chai nhựa, bìa, giấy, báo cũ…để làm ra những dụng cụ, mô hình ứng dụng trong học tập.

Học sinh chơi các trò chơi dân gian như đẩy gậy

Kéo co

Ném pao

Học sinh Trường THCS Tả Ngài Chồ thuyết trình về hoạt động trải nghiệm STEM sử dụng các vật dụng tái chế để tạo ra các đồ vật

Các em học sinh được nghệ nhân xã Tả Ngài Chồ dạy kéo đàn nhị

Thêu thùa thổ cẩm của dân tộc Mông

Hoạt động ngoại khoá mô hình trường học gắn với thực tiễn và trải nghiệm STEM giúp học sinh có cơ hội được học hỏi, giao lưu, trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống, rèn luyện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, chủ động, sáng tạo; phối hợp làm việc đội, nhóm hiệu quả. Góp phần thực hiện đổi mới hình thức, phương pháp dạy học của ngành giáo dục huyện Mường Khương.

Mỹ Anh – Cao Chung Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (7)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 449
  • Trong tuần: 449
  • Tất cả: 2,050,423
Đăng nhập