Nghiệm thu kết quả xây dựng đội văn nghệ cơ sở cụm trung tâm Thị trấn Mường Khương

         Chiều ngày 20/11 Trường Cao Đẳng nghề Lào Cai phối hợp với UBND huyện Mường Khương đã tổ chức nghiệm thu kết quả xây dựng đội văn nghệ cơ sở cụm trung tâm Thị trấn Mường Khương gồm Nấm Lư, Nậm Chảy, Thanh Bình, Tung Chung Phố và Thị trấn. Dự nghiệm thu huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai, một số ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã khu vực trung tâm huyện. 

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi nghiệm thu

         Quá trình triển khai xây dựng đội văn nghệ đợt 1 tại các xã, thị trấn cụm trung tâm của huyện Mường Khương đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động của đội văn nghệ có nhiều khởi sắc, tiến bộ nhiều hơn so với các năm trước, công tác tổ chức đội văn nghệ khoa học, bài bản hơn, chất lượng thành viên của đội được nâng cao, các tiết mục văn nghệ thể hiện được sự đặc sắc, đa dạng hóa và có tính nghệ thuật, nội dung các tiết mục góp phần gìn giữ và phát huy tốt hơn bản sắc văn hóa dân tộc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định.

            Kết quả thị trấn Mường Khương, Nấm Lư, Tung Chung Phố mỗi xã thành lập được 01 đội văn nghệ gồm 30 thành viên, Thanh Bình 34 thành viên và Nậm Chảy 26 thành viên. Để có được kết quả đó các Đội văn nghệ đã nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sát sao của Trường Cao đẳng Lào Cai, huyện Mường Khương. Giảng viên tham gia xây dựng đội văn nghệ có chuyên môn, có kinh nghiệm, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng được yêu cầu cho xây dựng, luyện tập đội văn nghệ. Đặc biệt bà con nhân dân ủng hộ nhiệt tình, luyện tập hăng say, trách nhiệm.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai phát biểu tại buổi nghiệm thu

            Sau thời gian truyền thụ của các giảng viên, đội văn nghệ đã hoàn thành chương trình văn nghệ gồm 11 tác phẩm múa tập thể và phụ họa đậm đà bản sắc dân tộc địa phương, 12 tác phẩm hát dân ca chất liệu địa phương và 01 tác phẩm hòa tấu nhạc cụ truyền thống. Qua biểu diễn, nghiệm thu đánh giá, đội văn nghệ đã cơ bản đạt được những tiêu chí, tiêu chuẩn xây dựng đội văn nghệ theo qui định.

         */ Một số tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc địa phương được các giảng viên hướng dẫn, giàn dựng công phu, thu hút niềm đam mê với các thành viên thuộc Đội văn nghệ, các xã, thị trấn: 

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (13)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,483
  • Trong tuần: 9,263
  • Tất cả: 1,819,242
Đăng nhập