Vườn hoa cánh bướm thu hút nhiều bạn trẻ tham quan, trải nghiệm

Hòa vào không khí tết Dương lịch đang đến rất gần, vào những ngày này người dân ở Mường Khương vô cùng thích thú bởi nằm ngay giữa cánh đồng thị trấn xuất hiện vườn hoa cánh bướm lung linh khoe sắc, trở thành điểm đến lý tưởng của giới trẻ cũng như mọi người dân để ghi lại khoảnh sắc tuyệt đẹp cùng với gia đình.

Vườn hoa là nơi check –in của nhiều gia đình

Là một người trẻ tuổi, thường xuyên được đi tham quan trải nghiệm ở các huyện bạn. Thấy việc trồng hoa cánh bướm vô cùng dễ dàng mà lại đẹp, nên Anh Lý Ngọc Dương ở xã Tả Ngài Chồ đã mạnh dạn mua giống hoa này về gieo trồng gần 1 ha trên mảnh ruộng của gia đình. Đây là loài hoa dễ sinh trưởng, với vẻ đẹp nhẹ nhàng, đầy màu sắc nên rất được ưa chuộng.

Những bộ trang phục H’Mông truyền thống được các bạn trẻ lựa chọn check - in

Rất nhiều bạn trẻ chọn nơi này làm địa điểm check in, lưu lại những khoảnh khắc bên bạn bè trong những ngày giáp Tết. Sáng sớm và chiều tà là hai thời điểm ngắm hoa đẹp nhất vì lúc ấy khung cảnh nơi đây thơ mộng và tràn đầy sức sống.

Ngoài những chiếc Áo dài là lựa chọn tuyệt vời cho những bộ ảnh nhẹ nhàng, thanh thoát. Khoác trên mình bộ áo dài truyền thống, xung quanh là sắc hoa như mang đến sự đồng điệu, duyên dáng, tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Thì những bộ váy trang phục truyền thống hay hiện đại của người phụ nữ dân tộc H’Mông cũng được giới trẻ lựa chọn để lưu lại khoảnh khắc đẹp giữa muôn sắc hoa cánh bướm rực rỡ.

Sự mỏng manh cùng với ý nghĩa mang lại sự bình yên, thư thái, êm đềm của loài hoa này, chính là sức hút được đông đảo các bạn trẻ và những người dân ở thị trấn Mường Khương tìm đến. Bước đầu thành công từ mô hình trồng hoa cánh bướm đã mở ra cho người dân một hướng đi mới trong việc phát triển du lịch.

Phương Sửu – Cao Chung Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (5)