Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Mường Khương lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 11/1/2022, tại nhà văn hoá Thị trấn đã diễn ra Đại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Mường Khương, lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội, Tỉnh đoàn Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Mai - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng 70 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.800 đoàn viên, thanh niên Thị trấn Mường Khương.

Đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua (2017-2022), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Mường Khương đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên khởi nghiêp, lập nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp, góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng niềm tin và lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên.

Đại biểu chính thức biểu quyết tại Đại hội

Cấp uỷ chính quyền huyện Mường Khương tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với Đại hội

Tỉnh đoàn Lào Cai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Huyện đoàn Mường Khương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ Đoàn Thị trấn Mường Khương đã triển khai tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước được 240 cuộc, cho hơn 1.500 lượt đoàn viên, thanh niên. Tổ chức 60 buổi tuyên truyền về XD NTM, cho hơn 1.300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; Xây dựng 2 công trình thanh niên trị giá 60 triệu đồng và nhiều phần việc thanh niên cấp cơ sở. Duy trì 5 mô hình thanh niên phát triển kinh tế có thu nhập từ 50 triệu đồng trở lên; Duy trì hoạt động của 17 Đội thanh niên xung kích với 204 thành viên. Tổ chức chương trình ‘Tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện’ được hơn 30 đợt tình nguyện tại những thôn vùng cao thu hút 2.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; Thăm hỏi tặng quà các hộ khó khăn, gia đình chính sách được 768 phần quà. Ngoài ra, Đoàn viên, thanh niên cũng tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp; hưởng ứng tình nguyện phòng chống dịch Covd-19. Trong nhiệm kỳ Đoàn thị trấn Mường Khương đã tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tổ chức được 11 phiên giao dịch việc làm và giới thiệu việc làm cho 462 đoàn viên; kết nạp mới 294 đoàn viên; giới thiệu được 140 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, kếp nạp vào Đảng.

Cấp uỷ chính quyền Thị trấn Mường Khương phát biểu

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Đại hội cũng đã Báo cáo Kết quả của Đại hội phiên thứ nhất, theo đó đã bầu BCH Đoàn Thị trấn Mường Khương, khoá X, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí. Bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đoàn Thị trấn Mường Khương. Tại Hội nghị BCH Đoàn Thị trấn lần thứ nhất cũng bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại biểu bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Với chủ đề: ‘Xây dựng đoàn vững mạnh, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, góp phần xây dựng Thị trấn Mường Khương là Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội của huyện’. Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn TNCS Thị trấn Mường Khương đặt ra một số chỉ tiêu: Hàng năm 900 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; Tư vấn, hướng nghiệp cho 200 lượt ĐVTV trở lên; hỗ trợ thực hiện hoá 5 ý tưởng sáng kiến. Trong nhiệm kỳ xây dựng ít nhất 5 công trình, phần việc thanh niên; kết nạp mới được 300 đoàn viên….

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày của Đoàn TNCS Thị trấn Mường Khương

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thị trấn MK tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tặng Giấy Khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Thực hiện: Mỹ Anh- Cao Chung Trung tâm văn hoá TT, TT huyện (10)